Ai cũng có thể hàn cửa sắt chỉ với quy trình bước đơn giản này

0
341

Trong giai đoạn đất nước đang tiến vào  sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa thì ngành hàn có lẽ đang là xu hướng nghề nghiệp của nhiều người hiện nay. Việc kiểm soát thời gian thay đổi nhiệt độ cần sự chính xác và một số kinh nghiệm nhất định. Do vậy ngoài trang bị cho mình những kiến thức vững về kỹ thuật thì bạn cũng nên nắm các chú ý trong quá trình hàn các sản phẩm này.

Hàn xì nói chung và cửa sắt nói riêng đều trải qua 6 bước cơ bản

– Bước 1: Xác định độ dài các chi tiết trong khung cửa sắt. Bạn cần chắc chắn rằng các thanh sắt mình chuẩn bị sử dụng để dựng thành khung có các kích thước đúng với bản vẽ đã đề ra. Đây là tiền để để giúp đảm bảo khung có hình dáng tiêu chuẩn nhất.

– Bước 2: Đây là bước tạo hình cho khung của mình, bạn có thể nối lần lượt các thanh sắt với nhau hoăc ghép chúng thành hình dạng mình muốn trước rồi mới sử dụng máy hàn và hàn chúng lại.

– Bước 3: Các mối hàn bị thừa sẽ nhô và dễ bị phát hiện khi nhìn vào gây mất thẩm mỹ cho khung. Thêm vào đó là khi sử dụng khung làm cửa thì cũng sẽ không đẹp và gây khó khăn cho các công việc sau này. Ngoài sử dụng giấy nhám để chà phẳng bằng tay thì sử dụng máy chà nhám được khuyến khích hơn.

– Bước 4: Nếu bạn tùng sản xuất hoặc tiếp xúc với quy trình làm đồ gỗ thì sẽ không còn lạ gì với hợp chất  chống mốc, mọt của hợp chất matit ATM nữa. Sau khi đã đảm bảo bề mặt khung không còn các mối hàn nhô ra thì hãy quét một lớp này lên bề mặt khung để tránh rỉ sét của sắt thép.

– Bước 5; Đây là bước đệm quyết định chất lượng và độ đẹp của khung sau khi sơn. Hãy sử dụng giấy chà nhám để chà lại bề mặt khung thêm một lần.

– Bước 6: Quét hoặc phun sơn lên bề mặt khung đã được làm sạch, đợi khô sau đó tiếp tục phun thêm một lớp nữa để chúng bền hơn và độ chống lạ gỉ sét tốt hơn.

Để chất lượng khung sắt tốt hơn bạn nên lưu ý những điều này khi hàn

Dòng điện sử dụng khi hàn khung sắt.

Tiêu chuẩn dòng điện sử dụng để hàn khung sắt được quy định làm 2 loại gồm dòng điện một chiều và dòng điện 2 chiều. Việc sử dụng dòng điện sẽ do loại dụng cụ hàn quyết định. Ngoài ra bạn cũng nên set up cẩn thận trước khi hàn để tránh các nguy hiểm trong quá hình hàn về điện.

>>> Xem thêm: kệ khung sắt trang trí – Quy trình và các lưu ý cần nắm khi hàn khung cửa sắt

Tiêu chuẩn độ dài hồ quang điện cho mỗi bộ phận trên khung sắt

Việc điều chỉnh độ dài ngắn của hồ quang điện cần dựa trên độ dài của đường kính hàn trung. Thông thường mức phù hợp nhất để sử dụng chỉ nằm trong khoảng bằng hoặc bé hơn một chút bán kính này.

Để kiểm soát được tốt thời gian khô của hồ quang thì kích thước này được coi là lý tưởng nhất. Khi ở độ dài tầm trung, việc di chuyển quanh các mối hàn dễ dàng, các vết hàn thừa nhô ra khỏi bề mặt khung cũng trở nên ít hơn.

Xác định vị trí que hàn

Góc đặt que hàn cũng là một trong các yếu tố bạn cần lưu ý nếu muốn hàn ra các sản phẩm chất lượng. Mũi hàn phải đặt cách khung nghiêng 15 độ và 0-15 độ của máy hàn so với góc đứng của bạn.

Hàn khung sắt cần đảm bảo có sự tập trung nhất định

Mỗi thao tác khi hàn đều cần sự tập trung cao độ nhằm đặt hồ quang ở vị trí chính xác cũng như căn thời gian khô của nó. Nên ưu tiên cách chuyển động dọc theo các món hàn để hiệu quả tốt hơn.

Yếu tố an toàn cũng nên được đặt lên hàng đầu. Bạn nên tuân thủ các nguyên tắc như kiểm tra, bảo hành các thiết bị hàn thường xuyên.; Bố trí, lắp đặt các đường dây một cách gọn gàng.; Ngắt các thiết bị cầu dao khi đã kết thúc công việc để tránh tình trạng cháy nổ xảy ra,..

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.