Các điều kiện và thủ tục dành cho người muốn sang Úc xuất khẩu

0
47

Nếu bạn đang muốn thử sức mình tại môi trường mới, tại một quốc gia văn minh và phát triển thì có lẽ Úc là một điểm đến hết sức lý tưởng. Điều này giúp quốc gia này có cơ hội chọn lựa và sàng lọc ra những nhân tố có năng lực tốt nhất.. Việc xin visa qua đây đòi hỏi các mặt như ngôn ngữ hay năng lực làm việc. Ngoài ra còn có một vài yêu cầu và thủ tục khác.



Các điều kiện cơ bản cần đáp ứng khi muốn làm việc tại Úc


Đối với các cá nhân muốn làm việc tại Australia thì cục di trú nước này đã có các quy định cụ thể sau:


-Các lao động là đối tượng đăng ký các ngành lao động phổ thông thì yêu cầu ngoại ngữ cần đạt là trình độ chuẩn theo tiêu chuẩn Úc quy định. Lao động phải nộp chứng minh năng lực ngoại ngữ bằng Ielts đạt 4.5 trở lên.


Còn đối với các lao động có tay nghề cao hơn thì cần bằng cấp đạt trình độ chuyên môn cao, tùy thuộc theo quy định của ngành đó.


-Người lao động cần chứng minh trình độ của bản thân phù hợp đúng với yêu cầu của ngành đã đăng ký trước đó. Cần cung cấp các giấy tờ xác nhận từ các cơ quan đã làm việc trước đó để chứng minh kinh nghiệm làm việc nếu có.


-Điều kiện tiếp theo mà người lao động phải đáp ứng là vòng đánh giá trình độ chuyên môn công việc. Được thực hiện do các cơ quan chuyên môn của Úc.


>>> Tìm hiểu: xin visa188 – Những điều bạn cần biết


Các thủ tục đi xuất khẩu lao động tại Úc


Xin visa đi Úc sẽ gồm những bước sau đây:


-Đối với các du học sinh thì sẽ phải cần có trường học bảo lãnh hoặc người thân đang sinh sống tại Úc, nhưng đối với các lao động thì người bảo lãnh cho họ là các công ty, doanh nghiệp có đầy đủ tư cách chịu trách nhiệm trước pháp luật Úc. Bạn nên chọn các công ty uy tín và phải có đủ các chương trình bồi dưỡng huấn luyện cũng như các cam kết chính sách phúc lợi tốt.



-Việc được chỉ định sau khi kiểm tra với các cơ quan là các ngành nghề hợp pháp.


-Vị trí công việc nộp vào đã qua thẩm định và đạt mức yêu cầu từ các cơ quan thẩm định chuyên trách.


-Một vài các yếu tố khác như ảnh, sơ yếu lý lịch bản thân, gia đình,.. cũng nên được chuẩn bị trước, nên chuẩn bị trước từ 1-3 tháng nhằm tránh các sự việc sai sót xảy ra làm trì hoãn quá trình xin xét duyệt visa và công việc của  bạn. Nhìn chung Úc là một môi trường lao động có mức thu nhập và chất lượng sống cao tuy nhiên việc xin visa xuất khẩu lao động sang quốc gia này sẽ có giấy tờ và thủ tục khó khăn. Tuy nhiên nếu đảm bảo được tất cả các điều kiện này thì bạn đã có thể làm việc tại miền đất hứa này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.