Chữa hội chứng ruột kích thích bằng đông y và tây y có gì khác biệt

0
280

Hiện nay thì đông y và tây y vẫn là hai phương pháp chữa bệnh hiệu quả nhiều nhất, không chỉ với hội chứng ruột kích thích mà còn với đa số các bệnh lý. Điểm khác biệt của 2 cách chữa bệnh này là gì, ưu nhược điểm của từng liệu pháp ra sao ? Hãy đọc bài viết này để có được câu trả lời nhé !

Chữa hội chứng ruột kích thích bằng đông y và tây y có gì khác biệt, cùng đọc bài viết dưới đây:

Chữa hội chứng ruột kích thích bằng tây y: đừng lạm dụng mà gặp nhiều mối nguy hại

Theo y học hiện đại thì hội chứng ruột kích thích là bệnh lý đường tiêu hóa rối loạn chức năng co bóp của đại tràng, rối loạn nhu động ruột. Tình trạng rối loạn này có thể tăng hoặc giảm thất thường mà dẫn đến các biểu hiện triệu chứng khó chịu như: đau quặn bụng, chuột rút tại vùng bụng, tiêu chảy, táo bón kéo dài, tiêu hóa kém, thức ăn không tiêu, đầy bụng, chướng hơi…

Trong tây y thì các phương pháp chữa trị sẽ chú trọng vào việc giúp người bệnh làm giảm các triệu chứng. Với bệnh lý hội chứng ruột kích thích thì việc điều trị sẽ chủ yếu sử dụng thuốc để hạn chế những biểu hiện khó chịu, giúp bệnh nhân cảm thấy dễ chịu hơn.

Dùng thuốc tây sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng chỉ sau một vài giờ tính từ thời điểm sử dụng. Tuy nhiên những tác dụng này chỉ mang tính chất tạm thời, do không loại bỏ được căn nguyên của bệnh nên sau khi ngừng thuốc thì các triệu chứng sẽ tái phát trở lại.

Hơn nữa người bệnh hội chứng ruột kích thích chú ý không nên lạm dụng thuốc tân dược quá nhiều thường xuyên vì nguy cơ gặp phải các phản ứng phụ là rất lớn.

Chữa hội chứng ruột kích thích bằng đông y, an toàn lành tính nhưng phải kiên trì

Theo đông y thì hội chứng ruột kích thích là căn bệnh với 4 biểu hiện chính bao gồm: tiết tả, táo kết, phúc thống, phúc trướng. Tình trạng này là do các yếu tố bất thường từ cả bên trong và bên ngoài cơ thể: từ sự suy yếu của các tạng phủ, khí huyết ứ trệ không lưu thông được, yếu tố tâm lý, thất tình nội thương đến các yếu tố ăn uống, ẩm thực bất điều, sự xâm nhập của tà khí, các yếu tố gây bệnh…

chua-hoi-chung-ruot-kich-thich-bang-dong-y

Chữa hội chứng ruột kích thích bằng đông y

Khác với tây y, đông y khi chữa bệnh sẽ chú trọng vào việc loại bỏ các nguyên nhân gây bênh. Các vị thuốc đông y  có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên sẽ được sử dụng để điều trị cho từng trường hợp. Nhờ đó mà tác dụng trị bệnh sẽ bền vững và ổn định lâu dài hơn.

Chữa hội chứng ruột kích thích bằng đông y sẽ có ưu điểm lợi thế hơn tây y là sự an toàn lành tính, hiệu quả bền vững nhưng bù lại nhược điểm lại là tác dụng chậm. Người bệnh phải kiên trì sử dụng trong thời gian kéo dài mới thấy rõ được hiệu quả mang lại.

Nguồn: https://viemdaitrangmantinh.net/chua-hoi-chung-ruot-kich-thich-bang-dong-y-co-hieu-qua-khong

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.