giải đáp những thắc mắc cơ bản hiện nay về sợi thép gia cố bê tông

0
199

Chắc hẳn có không ít người tò mò về lí do vì sao hiện nay sợi thép lại được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng như vậy.  Tuy nhiên chúng cần được sử dụng với lượng hợp lý cũng như chọn lựa dòng sản phẩm chuẩn mới có thể phát huy tốt nhất vai trò của mình. Nếu bạn cũng có chung thắc mắc liên quan tới sợi thép, có thể tham khảo thêm thông tin sắp được chia sẻ trong bài viết dưới đây, có nhiều điều làm mọi người ngạc nhiên đấy.


>>> Xem thêm : sợi thép Dramix – Mua vật liệu xây dựng rẻ nhưng chất lượng, bạn có tin không?


Bê tông cốt sợi thép có cấu trúc ba chiều không liên tục, được trộn lẫn giữa thép và bê tông với mục đích gia cố cho các bức tường, cột của các căn nhà, công trình cao tầng,..Loại vật liệu này đang được sử dụng ngày một phổ biến thay thế cho bê tông truyền thống nhờ vào tính chịu lực cao, khó tạo ra các vết nứt trong quá trình thi công và theo thời gian.Nhiều người lo lắng rằng lớp thép trong bê tông có thể bị gỉ theo năm tháng và làm ảnh hưởng tới độ an toàn cũng như chất lượng công trình. Tuy nhiên thông tin này là hoàn toàn không chính xác. Sau khi được trộn với hỗn hợp xi măng đất cát thì thép không thể tiếp xúc với không khí, nên tỷ lệ gỉ gần như bằng không. Đồng thời bản thân thép cũng đã là một vật liệu chống gỉ sét tốt được nhiều nhà thầu tin dùng ngày nay, nên tỷ lệ xảy ra việc thép bị gi sau đó đứt gãy bên trong bê tông là vô lý. Điều quan trọng để giữ chất lượng cho một bức tường bê tông lõi thép là chọn đúng chất lượng thép, bạn nên chọn những loại thép có độ đàn hồi và chịu lực tốt, thì khi đổ thép này sẽ kết hợp với nhau tạo nên gia cố mạnh hơn.


Trong thời gian gần đây chúng tôi nhận được khá nhiều câu hỏi của khách hàng liên quan tới vật liệu xây dựng sợi thép. Thắc mắc này là điều hiển nhiên nếu như bạn chú ý quan sát và nhận thấy rằng không một công trình xây dựng nào (đặc biệt là loại lớn) lại thiếu đi sự có mặt của sợi thép.


>>> Xem thêm : Bê tông sợi thép – Top những dòng vật liệu xây dựng được ưa chuộng nhất hiện nay

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.