Thế mạnh của các thiết kế website wordpress là gì?

0
215

WordPress là phần mềm giúp tạo các website miễn phí. Chính vì điều đó nên nhiều người cho rằng sản phẩm tạo ra từ đây có chất lượng kém. Tuy nhiên, sự thật là rất nhiều trang web được tạo từ đây với chất lượng rất cao và dùng đảm bảo. Vậy tại sao chúng ta nên dùng thiết kế website với WordPress, hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

– Tối ưu SEO thân thiện với công cụ tìm kiếm : SEO ( Viết tắt từ Search Engine Optimization ) được hiểu là giải pháp tối ưu website để nó có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm trang web. Bên cạnh đó, việc áp dụng thêm các phương pháp Marketing online khác cũng là 1 phần trong SEO vì chúng giúp  tăng thứ hạng hiển thị trên các bộ máy tìm kiếm thông dụng như Google, Facebook…Mà WordPress có thể tối ưu hóa chuẩn SEO, giúp người dùng tìm kiếm dễ dàng hơn.

– Chi phí dùng thích hợp : Hiện nay, có rất nhiều phần mềm được tạo ra để thiết kế các website, tuy nhiên, giá cả của mỗi nơi lại chênh lệch nhau khá nhiều. Trong số đó, WordPress là phương pháp rẻ nhất, hợp lí nhất đối với đại đa số người sử dụng. Với việc sử dụng WordPress, bạn đã tiết kiệm một khoản tiền khá lớn cho bản thân và công ty. Thông thường, bạn có thể mất cả tháng trời để có thể sở hữu một trang web. Nhưng nay, với việc sử dụng WordPress, thời gian đó giảm xuống chỉ còn 3 – 7 ngày. Hơn nữa, mặc dù thời gian ngắn nhưng trang web lại đảm bảo đầy đủ chất lương, hoàn chỉnh tối ưu chuẩn SEO theo yêu cầu.

>>> Xem thêm : backlink hiệu quả – Những lợi ích bạn có được khi lựa chọn dịch vụ backlink

– Tối ưu chuẩn giao diện mobile : Hiện  nay, Google đang sử dụng phiên bản Mobile của website để xác định thứ hạng khi chúng ta SEO từ khóa website. Nếu website của bạn có ít nội dung hơn trên Mobile, thứ hạng của bạn sẽ rất khó được nâng cao. Đó là lí do bạn nên sử dụng WordPress để thiết kế trang web vì nó sẽ giúp tích hợp tối ưu chuẩn mobile. Nếu muốn biết một trang web có đạt chuẩn mobile hay không, bạn có thể dựa vào những đặc điểm sau. Đầu tiên, nó phải có giao diện dành riêng cho smartphone và tablet. Thứ hai, tốc độ tải trang cần phải nhanh. Thứ ba, trang web đó trình bày nội dung dễ đọc thân thiện, không dùng các kỹ thuật che dấu. Đặc điểm thứ tư là nó phải điều hướng dễ dàng cho người đọc. Tiếp theo, trang web đó cung cấp giá trị gia tăng. Và cuối cùng là công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng hiểu được.

– Quản trị dễ dàng. : Nhiều người lo lắng rằng việc dùng trang web tạo từ WordPress sẽ rất khó khăn, đồng thời phức tạo trong chuyện quản lí. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng việc quản trị trang web diễn ra rất dễ dàng và đơn giản. Chỉ với một vài thao tác, bạn đã có thể nhanh chóng thêm trang hay bài mới, tải lên tài liệu hoặc sắp xếp chúng. Bây giờ, trang web này đã thuộc về chính bạn. Bạn không cần phải chờ đợi sự giúp đỡ từ một bên thứ ba nữa. Đối với những người thường xuyên sử dụng website tạo từ WordPress hẳn đã không còn xa lạ gì với sidebar. Sidebar được hiểu đơn giản là một hoặc hai cột hiển thị trên website dọc theo nội dung chính. Trong Sidebar sẽ bao gồm nhiều thành phần nhỏ được gọi là Widget. Sidebar khá linh hoạt và dễ dàng biến đổi theo ý muốn của người đăng thông tin. Thậm chí có thể để sidebar ở phần chân trang tùy theo sở thích và cả cách thiết kế của người dùng. Đây được coi là một tác phẩm nghệ thuật và là tính năng rất mạnh của WordPress.

– Lời khuyên cho bạn : Người dùng ngoài những lí do kể trên cũng nên để ý đến nhiều vấn đề khác, đặc biệt là việc lựa chọn địa chỉ thiết kế web uy tín. Do đó hãy thử xin lời khuyên của bạn bè, những người đã từng sử dụng thiết kế, hoặc những nơi có chất lượng dịch vụ cao hơn nhiều so với những nơi khác. Đó là tiêu chí không chỉ có thể sử dụng trong việc thuê thiết kế web mà còn có thể sử dụng đa phần khi bạn có muốn mua bán gì khác trên thị trường. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm giúp người dùng tạo ra trang web riêng, chẳng hạn như Xara Web Designer Premium, Homestead, Yola Silver,..Trong đó, không thể không kể đến WordPress. Đây là một phần mềm mã nguồn mở, được lập trình bỏi dạng ngôn ngữ PHP đồng thời sử dụng hệ quản bị cơ sở dữ liệu MySQL.

>>> Xem thêm : thiết kế website bằng wordpress miễn phí – Có nhất thiết phải sử dụng thiết kế website wordpress hay không?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.