Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản thấp nhất, phí chuẩn bộ lđ

0
39

Hiện nay, đi Nhật đang trở thành xu hướng mới cho những lao động trẻ. Và chi phí đi Nhật khá đắt, và đắt hơn các thị trường lao động truyền thống khác của Việt Nam. Vậy bạn đã biết chi phí xuất khẩu lao động nhật bản mới nhất 2021 là bao nhiêu chưa? Nếu chưa có đủ chi phí thì có thể đi Nhật được không? Hãy cùng Năm Châu IMS tìm hiểu chi tiết ở bên dưới nhé.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất

Bên dưới là chi phí đi Nhật 1 năm, 3 năm và đi Nhật theo dạng kỹ năng đặc định:

Chi phí đi Nhật 3 năm

Đi Nhật 3 năm là hình thức đi Nhật phổ biến nhất, và đây cũng là thời hạn đi Nhật của đa số lao động sang Nhật làm việc. Chi phí 3 đi Nhật 3 năm khá thấp, và thấp hơn nhiều so với chi phí đi Nhật những năm trước đây. Phí đi Nhật 3 năm chỉ 3600 usd, mức phí này là mức phí chuẩn bộ và chỉ có tại các công ty trực tiếp không qua môi giới.

Còn chi phí đi Nhật qua các công ty môi giới, hay trung gian thường khá cao. Vì thế, để tiết kiệm chi phí bạn cần tìm đúng đơn vị đi Nhật uy tín- trực tiếp và được cấp phép của bộ lao động.

Chi phí đi Nhật 1 năm

Đi Nhật 1 năm là hình thức đi Nhật khá phù hợp cho lao động có điều kiện tài chính hạn hẹp, muốn đi Nhật chỉ để được trải nghiệm một môi trường làm việc mới. Và chi phí đi Nhật 1 năm chỉ bằng ½ chi phí đi Nhật 3 năm. Phí đi Nhật 1 năm từ 45-50 triệu đồng. Chi phí thấp nhưng thủ tục đi như thủ tục đi Nhật 3 năm, hay thời gian đào tạo cũng từ 4-6 tháng. Vì thế, bạn hãy cố gắng một chút để có thể đi

Chi phí đi Nhật dạng kỹ năng đặc định

Chi phí đi Nhật dạng kỹ năng đặc định khá thấp, và điều kiện đi kỹ năng đặc định cũng cao hơn các điều kiện đi Nhật khác. Điều kiện đi kỹ năng đặc định như sau: lao động phải có kinh nghiệm trước đó, và đạt chứng chỉ từ N4 trở lên. Vì thế, chi phí đi chỉ 2400 usd. Đặc biệt, tiền lương của kỹ năng đặc định khá cao- có đơn lên đến 50 triệu đồng.

Các khoản chi phí đi Nhật khác

Bên dưới là các khoản chi phí đi Nhật bạn cần biết

Chi phí xuất khẩu lao động nhật bản – phí đào tạo

Khi đăng ký đi Nhật bạn sẽ phải trải qua 2 khóa đào tạo: 1 là đào tạo nguồn, đa số các các công ty đều miễn phí đào tạo nguồn mà chỉ thu tiền tài liệu- sách vở- tiền ăn- ở trong thời gian học. 2 là tiền đào tạo đơn hàng, lao động sẽ phải đóng tiền đào tạo (thời gian đào tạo từ 4-6 tháng, và lao động sẽ được đào tạo tiếng, đào tạo kỹ năng nghề nghiệp, đào tạo văn hóa và phong cách sống của người Nhật).

Chi phí đào tạo đơn hàng sẽ tùy vào mỗi công ty, tại Năm Châu IMS chi phí đào tạo trọn gói khoảng 22 triệu đồng. Ngoài ra, lao động còn đóng các khoản phí khác như tiền điện- nước- tiền tài liệu- sách vở trong thời gian học tập.

Phí làm giấy khám sức khỏe

Bạn đi làm việc ở trong nước, hay ở nước ngoài thì cần phải đảm bảo đủ sức khỏe. Vì thế, việc đi khám sức khỏe là bắt buộc. Phí làm giấy khám sức khỏe là 850 nghìn đồng. Lao động sẽ được miễn phí khám sức khỏe khi lên đăng ký đi Nhật tại Năm Châu IMS.

Lao động cần phải đạt đủ điều kiện về sức khỏe đi Nhật, Nhật Bản không tuyển lao động mắc viêm gan B hay lao động có hình xăm hoặc mắc các bệnh nằm trong 13 nhóm bệnh không đi được xklđ Nhật Bản.

Tiền làm visa- hộ chiếu

Visa- hộ chiếu là một trong những giấy tờ cần thiết và là thủ tục bắt buộc cho việc đi Nhật. Phí làm visa- hộ chiếu sẽ được tư vấn sau khi lên công ty làm thủ tục.

Trên đây là chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất, chuẩn nhất được chia sẻ bởi Năm Châu IMS. Mức phí đi Nhật thấp nhất chỉ có tại Năm Châu IMS. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với chúng tôi trong tháng 4 này nhé.

https://namchauims.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.