Bạn biết gì về chương trình học sửa chữa ô tô đặc biệt hiện nay

0
123

Trong thời gian gần đây, lượng học viên tới đăng ký tai trung tâm dạy nghề sửa chữa ô tô VATC đang tăng lên khá nhanh, cho thấy sức hút mạnh mẽ của ngành nghề này. Nó dự báo trước tương lai rộng mở cho ngành nghề liên quan tới loại phương tiện giao thông này. Nhằm giúp bạn đọc có thêm các thông tin cần thiết liên quan tới ngành học, chúng tôi xin gửi tới bài viết dưới đây.


>>> Xem thêm : Học nghề sửa chữa ô tô – Cẩm nang kiến thức cơ bản của nghề sửa chữa ô tô


Sửa chữa ô tô được chia thành 4 loại chính, trong công việc phổ biến nhất đó chính là làm thợ sửa máy, gầm. Ở đây, người thợ sẽ tiến hành thực hiện việc kiểm tra, bảo dưỡng cũng như sửa chữa các chi tiết và hệ thống máy gầm ô tô. Đây đều là những vị trí có vai trò vô cùng quan trọng trong việc vận hành một phương tiện, chính vì thế mà đây là công việc có mức độ phổ biến cao.


 


Một người thợ sửa điện – điện tử cần thực hiện đúng quy trình thông qua bảng kế hoạch công việc hàng ngày và nội dung yêu cầu. Những yêu cầu này có thể do khách hàng đưa ra hoặc do bộ phận kế hoạch và kiểm tra sản phẩm đề xuất. Mọi sự sửa chữa, thay đổi cần bám sát theo yêu cầu này để tiến hành.


Có hai nguyên nhân giúp cho ngành sửa chữa ô tô trở thành ngành nghề được thúc đẩy mạnh nhất hiện nay, đó là sự gia tăng về số lượng và thiếu hụt thợ có tay nghề. Khi kinh tế phát triển, lượng ô tô lưu hành trên thị trường ngày càng tăng nhanh. Trong khi đó, việc đào tạo nhân lực có chuyên môn cao trước nay lại chưa thực sự được chú trọng. Từ đó dẫn tới việc chưa đáp ứng được nhu cầu từ thị trường.


Học viên khi đăng ký học sửa chữa ô tô sẽ có hai phần là lý thuyết và thực hành. Điều này giúp cho bạn có thể nhận thấy cách mà chúng được tạo ra, cách các động cơ chuyển hóa năng lượng cho hoạt động của thiết bị. Sau đó, sẽ được trực tiếp tháo lắp và sửa chữa tới thiết bị thật.


>>> Xem thêm : Học nghề điện ô tô – yêu cầu nào cần đáp ứng nếu học sửa chữa ô tô

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.