Bệnh đại tràng hãy nên dùng thực phẩm chức năng bonibaio

0
315

Bệnh đại tràng là bệnh có độ tuổi mắc phải không có giới hạn, từ thanh niên trẻ tuổi cho đến những người già cao tuổi. Nhiều bệnh nhân băn khoăn lo lắng không biết rằng bệnh đại tràng có di truyền không, có ảnh hưởng đến con cháu sau này không ? Chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời ở bài viết này nhé!

Bệnh đại tràng có di truyền không ?

Có nhiều bệnh lý khác nhau xảy ra ở đại tràng, tuy nhiên thường gặp nhất là các bệnh lý như: viêm đại tràng mạn tính, bệnh đại tràng co thắt, polyp đại tràng, ung thư đại tràng… Trong đó 2 bệnh viêm đại tràng mạn tính và đại tràng co thắt phổ biến hơn cả, chiếm đến 90% các trường hợp bệnh đại tràng.

Xét về yếu tố di truyền trong bệnh đại tràng thì những bệnh có thể có khả năng di truyền là bệnh viêm đại tràng mạn tính và ung thư đại tràng. Nhất là bệnh ung thư đại tràng vì trong hệ gen của người có nhiều gen ảnh hưởng rất nhiều đến sự hình thành tế bào ung thư.

Tuy nhiên việc các bệnh đại tràng có di truyền không thì hiện nay vẫn có nhiều tranh cãi và chưa có được câu trả lời chính xác nhất. Chúng ta chỉ có thể khẳng định rằng yếu tố di truyền có ảnh hưởng phần nào đó: nếu trong gia đình có nhiều người mắc bệnh đại tràng, đặc biệt là cha mẹ thì tỷ lệ và nguy cơ mắc bệnh của chúng ta sẽ cao hơn người bình thường.

Có một thực tế rằng khả năng mắc bệnh đại tràng của bạn lại phụ thuộc nhiều vào lối sống sinh hoạt và nhất là chế độ ăn uống.

Căng thẳng stress nhiều sẽ dẫn đến bệnh đại tràng

Căng thẳng thần kinh, stress, lo âu, suy nghĩ nhiều được coi là yếu tố khởi phát bệnh đại tràng co thắt hay hội chứng ruột kích thích. Những tâm lý tiêu cực, không tốt này sẽ khiến cho nhu động đường tiêu hóa hoạt động không ổn đinh và dễ bị rối loạn.

Ban đầu những căng thẳng stress dẫn tới bệnh đại tràng co thắt xuất hiện. Sau đó bệnh sẽ gây ra các hiện tượng đau bụng, rối loạn tiêu hóa, rối loạn đại tiện khiến người bệnh khó chịu, căng thẳng lo lắng nhiều hơn dẫn tới bệnh sẽ càng trầm trọng.

Do đó để phòng ngừa hội chứng ruột kích thích thì việc tránh căng thẳng, stress là điều vô cùng cần thiết.

Bệnh đại tràng cần dùng thực phẩm chức năng bonibaio có tốt không?

Thực phẩm chức năng bonibaio được sản xuất tại Canada theo dây chuyền hiện đại bậc nhất thế giới, đã được kiểm định chất lượng một cách nghiêm ngặt trước khi đến tay người dùng.

Trong thành phần của Bonibaio có chứa tới 6 tỷ lợi khuẩn có ích cho đường ruột, giúp duy trĩ hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Ngoài ra còn có chứa 5-HTP giúp giảm trầm cảm, stress và căng thẳng, đó đều là những nguyên nhân có thể dẫn đến các bệnh liên quan đến đại tràng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.