Bệnh suy giãn tĩnh mạch điều trị theo cách nào để hiệu quả

0
824

Suy giãn tĩnh mạch chi dưới là tình trạng tổn thương thành các tĩnh mạch nông dưới da ở chi dưới, làm các tĩnh mạch này giãn ra không đều nhau gây suy giảm chức năng đưa máu trở về tim, dẫn tới hiện tượng máu ứ đọng lại sẽ gây ra những biến đổi về huyết động và biến dạng tổ chức mô xung quanh. Đây là bệnh lý có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách.

Các liệu pháp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay cho người bị suy giãn tĩnh mạch chi dưới là điều trị nội khoa, ngoại khoa (phẫu thuật) và sử dụng các thảo dược hỗ trợ từ thiên nhiên.

Điều trị nội khoa suy giãn tĩnh mạch chi dưới

Thông thường nếu bệnh nhân ở giai đoạn nhẹ thì điều trị nội khoa sẽ được chỉ định kết hợp với tập luyện để nâng cao hiệu quả.

Các thuốc làm bền thành mạch như Daflon, Rutin C, Veinamitol… thường được sử dụng điều trị nhưng phần lớn chỉ có tác dụng trong giai đoạn đầu của suy  giãn tĩnh mạch, giúp làm giảm các triệu chứng bệnh. Tuy nhiên khi ngừng thuốc thì các triệu chứng lại quay trở lại.

Một số bác sỹ chuyên khoa còn áp dụng phương pháp tiêm các thuốc có tác dụng gây đông máu và xơ hoá để tiêm trực tiếp vào các tĩnh mạch hoặc dùng dòng điện tác dụng lên các tĩnh mạch giãn để làm máu trong lòng các tĩnh mạch này đông lại. Nhờ đó làm các tĩnh mạch giãn bị xơ hoá và không hoạt động nữa.

Để tăng cường hiệu quả điều trị suy giãn tĩnh mạch, người bệnh nên kết hợp với các phương pháp tập luyện, sinh hoạt phù hợp bao gồm: để chân cao khi nằm nghỉ, tập cơ mạnh hơn, tránh đứng hay ngồi lâu, mang tất thun hay quấn chân bằng băng thun, tránh béo phì, tập hít thở sâu, ăn chế độ có nhiều chất xơ…

Liệu pháp điều trị ngoại khoa (phẫu thuật)

Nếu bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới ở giai đoạn nặng gây đau nhiều và nổi nhiều búi mạch, người bệnh có thể phải cần đến phương pháp phẫu thuật. Các phương pháp thường được áp dụng:

+Phẫu thuật loại trừ hiện tượng dồn ngược máu từ tĩnh mạch đùi ra tĩnh mạch hiển trong: thường dùng phương pháp Trendelenburg bịt lại tĩnh mạch hiển trong ở chỗ nó chui qua cân sàng ngay dưới nếp bẹn để đổ vào tĩnh mạch đùi.

+Phẫu thuật cắt bỏ các tĩnh mạch nông bị giãn: dùng phương pháp Madelung (rạch dọc theo các tĩnh mạch giãn và cắt bỏ chúng) hoặc phương pháp rút bỏ tĩnh mạch (rạch một đường rạch nhỏ ở trên tĩnh mạch giãn,luồn vào lòng nó một dây sắt nhỏ có đầu là một quả tròn để rút bỏ cả đoạn tĩnh mạch).

+Phẫu thuật khâu buộc các tĩnh mạch qua da: thường dùng phương pháp Kokett (khâu buộc các tĩnh mạch giãn trên cân) và phương pháp Linton (khâu buộc các tĩnh mạch dưới cân).

Trong thực tế để đạt được kết quả điều trị tốt nhất mà tuỳ từng tổn thương cụ thể của bệnh nhân mà bác sỹ thường kết hợp các phương pháp phẫu thuật trên.

BoniVein – Liệu pháp an toàn, hiệu quả từ thảo dược thiên nhiên cho người suy giãn tĩnh mạch

BoniVein là sản phẩm của Viva Pharmaceutical Canada – Tập đoàn chuyên sản xuất dược phẩm, thực phẩm chức năng hàng đầu thế giới. Sản phẩm này được phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi công ty Dược phẩm Botania

BoniVein với các thành phần chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên được nghiên cứu dành cho người bị suy giãn tĩnh mạch mang lại hiệu quả cao mà lại an toàn lành tính không gây ra tác dụng phụ hại cho sức khỏe người bệnh.

Các thành phần thảo dược trong BoniVein được chia làm 3 nhóm công dụng chính:

+Nhóm có tác dụng làm tăng sức bền thành tĩnh mạch, cải thiện độ đàn hồi của tĩnh mạch bao gồm các thảo dược: cao dẻ ngựa, rutin, diosmin và hesperidin.

+Nhóm các thảo dược gồm: lý chua đen, hạt nho, vỏ thông có tác dụng chống oxy  hóa giúp bảo vệ thành mạch khỏi sự tấn công của các gốc tự do có hại.

+Nhóm các thảo dược có tác dụng hoạt huyết, tăng cường lưu thông khí huyết gồm cao bạch quả và butcher broom.

Công thức toàn diện của BoniVein sẽ giúp người bệnh suy giãn tĩnh mạch: tăng sức bền thành mach, co các tĩnh mạch bị giãn đồng thời làm giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh như: đau chân, nặng chân, chuột rút, tê bì, sưng phù…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.