Bệnh viêm đại tràng co thắt có nguy hiểm không? cùng tham khảo bài viết dưới đây

0
762

“Viêm đại tràng co thắt có nguy hiểm không” là thắc mắc muốn có câu trả lời của rất nhiều người bệnh. Vì hiện nay đây là bệnh lý đại tràng gây ra rất nhiều rắc rối cho người bệnh, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt và làm việc.

Qua bài viết “bệnh viêm đại tràng co thắt có nguy hiểm không” này hy vọng rằng mọi người sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về mức độ nguy hiểm của căn bệnh này. Với những người chưa bị đại tràng co thắt  thì hãy ghi nhớ những lời khuyên ở phần thứ hai dưới đây để tránh gặp phải những triệu chứng khó chịu.

Viêm đại tràng co thắt có nguy hiểm không ?

Để trả lời được câu hỏi này điều đầu tiên chúng ta cần phải biết là về bản chất của viêm đại tràng co thắt. Đây thực chất là tình trạng rối loạn chức năng của đại tràng. Hoạt động co bóp của đại tràng sẽ bị thay đổi, tăng lên hoặc giảm xuống, thậm chí là lúc tăng lúc giảm mà gây nên bệnh.

Ở  bệnh lý này sẽ không có những vết loét tại niêm mạc đại tràng nên sẽ không dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên nếu không được chữa trị đúng cách thì cuộc sống của người bệnh sẽ trở nên vô cùng khó khăn với các triệu chứng khó chịu xảy ra liên tục:

+Đau quặn bụng theo từng cơn, đau thỉnh thoảng xuất hiện nhưng rất khổ sở vì cường độ khá lớn.

+Tiêu chảy hoặc táo bón kéo dài, có người lại bị tiêu chảy và táo bón đan xen theo kiểu đầu rắn đuôi nát. Đi ngoài xong vẫn có cảm giác muốnđi ngoài tiếp nên rất nhức nhối cho người bệnh.

+Tiêu hóa kém, ăn không tiêu, thường xuyên bị đầy bụng chướng hơi do hoạt động chức năng của hệ tiêu hóa không được ổn định.

Cách phòng ngừa viêm đại tràng co thắt

Từ những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến đại tràng co thắt mà chúng ta có thể rút ra được các biện pháp phòng ngừa căn bệnh này là phải chú ý ăn uống và cố gắng hạn chế tối đa những căng thẳng thần kinh không cần thiết.

Về chế độ ăn uống thì điều quan trọng nhất là chúng ta phải cố gắng ăn đúng giờ giấc, phù hợp với nhịp độ sinh học của cơ thể, hạn chế tối đa việc ăn uống bừa bãi, nhất là không được bỏ bữa. Bên cạnh đó thì cũng phải lựa chọn thức ăn sao cho đảm bảo cân bằng dinh dưỡng giữa các chất, hạn chế ăn đồ ăn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sử dụng ít rượu bia.

Nguồn: https://viemdaitrangmantinh.net/viem-dai-trang-co-that-co-nguy-hiem-khong-cach-phong-ngua-la-gi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.