Boni smok cai thuốc lá như thế nào để mang lại sự hiệu quả tích cực

0
835

Đó là câu chuyện của anh anh Phạm Công Nhân, 38 tuổi tại số C6, cụm chung cư số 1, kp 3, thị trấn Tân Thạnh, Long An. Anh đã bỏ được thuốc lá trong 1 tuần, chỉ với 1 chai Boni Smok.

Cuộc đời 20 năm hút thuốc

Anh biết đến khói thuốc từ hồi còn trẻ trâu, chưa biết gì. “Hồi đó mấy bọn nhỏ chịu chơi trong đầu làng cuối xóm đều rêu rao “hút điếu thuốc lá tướng tá phong độ. Anh cũng tập tành vài điếu. Lần đầu tiên hút, anh bị ho sặc sụa khi cố nuốt khói thuốc vào trong cổ họng nhưng kỳ lạ thay cái cảm giác nhả khói làn khói thuốc trắng vào không khí thật là phê, khiến anh thích hút. Thế là anh phì phèo ngày 3 điếu, dần dần hút càng nhiều. Anh lại làm nghề cơ khí nên cứ rảnh tay 1 lúc lại tranh thủ tụ tập nhau, ra làm điếu thuốc lá, có khi đến 1 bao/ngày”.

Hồi đó, trẻ tuổi còn sung sức nên anh không quan tâm lắm đến tác hại của thuốc lá, mà anh hút lâu cũng không thấy việc gì cả. Có điều anh cũng phải thú nhận, thú vui này ngốn tiền phết, một tháng anh chi ít nhất 450.000đ. Anh tính: “Nếu tính trung bình một tháng hết 500.000 thì quãng thời gian 20 năm hết tổng 120 triệu – số tiền đủ mua 1 mảnh đất ở quê nhà rồi, hơn nữa thời đó tiền còn có giá hơn bây giờ.”

Trẻ thì thế mà chưa tới 40 tuổi, anh đã nhớ nhớ quên quên, khả năng tập trung kém, rất hay bị xao lãng, có khi còn không nhớ mình định làm gì. Anh lẩm bẩm sợ về già mắc chứng Alzheimer”

Công thức 1 + 1 = 0 còn khói thuốc lá

Anh Nhân chưa lập gia đình, hiện tại anh đang sinh sống cùng gia đình anh trai và cô cháu gái 9 tuổi. Anh yêu thương, coi cháu gái như con ruột mình. Mỗi khi hút thuốc anh lại nghĩ đến cháu, đến tác hại của khói thuốc mà sau này cháu gánh chịu.  Quyết tâm làm tấm gương cho cháu, anh đi tìm công thức để bỏ thuốc, không muốn cuộc sống bị lệ thuộc vào thuốc lá nữa. Anh không muốn khi về già lại mất đi những người mình yêu thương. Anh chia sẻ quyết định của mình trên facebook với bạn bè như lời cam kết của bản thân.

“Ngay ngày hôm sau, đã có mấy thằng bạn tag tên mình vào bài tư vấn bỏ thuốc lá trên facebook: Boni Smok, chắp cánh niềm tin cho người nghiện thuốc lá. Mình tìm hiểu ra mới thấy yên tâm. Boni Smok không phải là sản phẩm online, không rõ nguồn gốc như những loại khác. Anh thấy Boni Smok đã được cấp giấy phép của Bộ y tế, có kiểm nghiệm lâm sàng đàng hoàng tại bệnh viện y học cổ truyền Trung Ương, kỳ diệ hơn cả là tỉ lệ bỏ thuốc lá thành công lên tới 72.7% sau 7. Thấy vậy anh ra ngay nhà thuốc gần nhà mua Boni Smok về dùng thử”.

Boni Smok- Bỏ thuốc lá sau 7 ngày

 Anh Nhân vui vẻ tường thuật lại 7 ngày thần kỳ giúp anh từ bỏ khói thuốc, anh nhớ kỹ đến từng chi tiết: “Lần đầu tiên khi súc miệng và hút thuốc, anh thấy có vị đắng lan từ miệng vào tận sâu trong cổ họng, đắng hơn cả nhai cloxit cơ. Anh phải bỏ vội điếu thuốc ấy đi. Làm y như hướng dẫn, ngày đầu anh súc BoniSmok khoảng 5 – 6 lần thì bỏ được 7 điếu.  Ngày thứ 2 anh bỏ được đến 10 điếu, cứ như vậy đến ngày thứ 5 anh chỉ súc miêng 3 lần là đã bỏ hẳn 15 điếu. Và sau đúng 1 tuần, anh chính thức chia tay với thuốc lá.”

Bây giờ thi thoảng đi đâu, chỉ cần ngửi mùi khói thuốc là anh Nhân đã thấy khó chịu, nôn nao trong người. Chính cảm giác “khó chịu” ngày nào đã giúp anh bỏ hẳn được thuốc lá.

Tính đến giờ anh Nhân đã bỏ thuốc lá được 2 tháng. Hay nữa là từ khiu khi cai thuốc trí nhớ anh tốt hẳn lên. Anh tập trung làm việc đến mức người đứng cạnh có khi làm gì anh cũng không phát hiện ra. Hết lên facebook, đi gặp bạn bè, đi đâu anh cũng chia sẻ câu chuyện bỏ thuốc lá thần kỳ của mình “1 chai Boni Smok + 1 tuần bỏ thuốc = 0 khói thuốc”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.