Botania mang công nghệ tiên tiến tới tay người Việt để bảo vệ sức khỏe

0
870

Vào những năm đầu  thế kỉ 21, với ngành Dược phẩm ở nước ta mà nói,  nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP vẫn là một điều mới mẻ. Trên thị trường hầu như chỉ có thuốc tây, còn những sản phẩm chiết xuất từ thảo dược thì chưa xuất hiện nhiều, hầu hết là những bài thuốc Đông y gia truyền tự bào chế nhỏ lẻ, chưa áp dụng công nghệ mới, tiên tiến

Trong khi đó trên thế giới, ngành Dược phẩm đã đạt những bước tiến mới, thuốc tây không còn vị trí ưu thế như trước nữa, thay vào đó sản phẩm thảo dược vừa an toàn lại hiệu quả được sử dụng rất nhiều.

Nhận thấy thự tế này, Dược sỹ Phạm Thanh Thủy(CEO công ty TNHH Botania là công ty tiên phong trong lĩnh vực nhập khẩu các sản phẩm bảo vệ cho sức khỏe tại Việt Nam hiện nay) luôn đau đáu một nỗi niềm đó là làm sao để mang những sản phẩm tốt trên thế giới về Việt Nam.

Dược phẩm  vượt qua biên giới nhờ Botania

Nhìn chị, người phụ nữ ăn vận giản dị này lại không ai nghĩ được trong chị lại luôn có một ngọn lửa đam mê như thế. Hơn 10 năm bước chân ra khỏi giảng đường trường Đại học Dược Hà Nội, từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong nhành Dược với thu nhập cao và ổn định. Nhưng khát khao đưa những sản phẩm tiên tiến trên thế giới về Việt Nam để người Việt mình có thể sử dụng luôn thôi thúc chị.

Là phụ nữ nhưng chị không ngại khó khăn gian khổ mà sẵn sàng rời Việt Nam đi đến nhiều nước trên thế giới như Pháp, Mỹ, Úc,Canada, Ý, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản…cùng hàng trăm nhà máy sản xuất dược phẩm khác nhau. Chị đã tìm hiểu kỹ từ khâu nguyên liệu đầu vào cho tới bao bì thành phẩm, cả các công trình khoa học, các báo cáo lâm sàng, chị càng nhận ra một điều là “ngành Dược phẩm nước mình còn tụt hậu quá” .Điều này càng thôi thúc chị đưa những sản phẩm tiên tiến này về Việt Nam.

Sau quá trình tìm hiểu kỹ lưỡng, những sản phẩm do công ty Viva Pharmaceutical Inc, 13880 Viking Pl, Richmond,BC V6V 1K8, Canada sản xuất đã chiếm trọn được sự tin tưởng của chị.

Viva Pharmaceutical Inc cũng là công ty sản xuất Dược phẩm, thực phẩm chức năng uy tín hàng đầu trên thế giới.

Công ty được thành lập vào tháng 4/1994 với tổng diện tích đất là 22.251 m2 và tổng diện tích nhà máy 15.850 m2

– Tháng 3/2000 Viva đã được cấp phép giấy chứng nhận GMP về sản xuất Dược phẩm Canada. Đến tháng 3/2004, công ty đã được cấp giấy chứng nhận GMP về sản xuất thực phẩm chức năng của Canada

Chính điều này đã đưa công ty Viva lên một tầm cao mới đó là trở thành nhà sản xuất Dược phẩm và thực phẩm được cấp phép chứng nhận GMP lớn nhất tại Canada.

Nhưng điều gây ấn tượng mạnh nhất với chị là hệ thống sản xuất sử dụng công nghệ microfluidizer là một trong những công nghệ hiện đại tiên tiến bậc nhất trên thế giới.

Có thể hiểu về công nghệ microfluidizer như sau: Nguyên liệu được đưa vào hệ thống qua bể chứa và chuyển tới buồng tương tác tốc độ 400 m/s bởi một máy bơm áp suất cao. Vào trong buồng, các nguyên liệu sẽ bị phân tách dưới áp lực rất mạnh sau đó được làm mát ngay tức thì để tạo ra những hạt có kích thước cỡ nano đồng nhất và ổn định, bên cạnh đấy việc áp dụng công nghệ tạo hạt nano còn giúp kéo dài hạn sử dụng và tăng khả năng hấp thu.

So với các phương pháp truyền thống việc sử dụng hoàn toàn công nghệ microfluidizer trong sản xuất Dược phẩm và TPCN đã tạo ra những sản phẩm đem lại hiệu quả và tác dụng tốt hơn. Nhờ áp dụng công nghệ microfluidizer mà Viva Pharmaceutical Inc. đã vươn tầm lớn mạnh ra ngoài lãnh thổ Canada khi liên tiếp nhận được chứng nhận GMP của FDA và tổ chức y tế thế giới WHO.

Botania- Con đường trở thành công ty lớn mạnh

Sau chuyến trải nghiệm đầy ý nghĩa tại công ty Viva, năm 2008 Dược sĩ Phạm Thanh Thủy về Việt Nam thành lập nên công ty TNHH Botania chuyên phân phối các sản phẩm của Viva tại Việt Nam.

Thời gian đầu, chị nhập một số sản phẩm nổi tiếng của Viva như BoniHappy, BoniDiabet hay BoniKiddy…, sản phẩm tác dụng tốt và đem lại hiệu quả cao nên được người dân đón nhận nồng nhiệt là động lực cho chị cùng các Dược sỹ của công ty tiếp tục phân phối thêm những sản phẩm mới như BoniAncol, BoniOxy1, BoniSeal,  BoniGut, BoniVein, …

Hiện tại, công ty Botania đã có hệ thống phân phối trên khắp 63 tỉnh, thành phố, với hơn 200 nhân viên có trình độ cao từ Dược sỹ Đại học, trung cấp, cho tới thạc sĩ, cử nhân kinh tế.
Với hơn 20 sản phẩm chủ lực và là một trong những công ty phân phối sản phẩm đứng đầu cả nước, Botania tự tin trên con đường hoàn thành sứ mệnh đem sản phẩm của công nghệ hiện đại bậc nhất của thế giới về tận tay người Việt.

>>> Xem thêm: Bonidiabet mang sức khỏe đến cho người bị tiểu đường

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.