Cà phê đã xâm chiếm châu Âu và châu Á thế nào

0
556

Quá trình lịch sử thay đổi khi hạt cà phê lan rộng cả phía đông và phía tây: Đông vào Ấn Độ và Indonesia và Tây vào Ý và trên phần còn lại của châu Âu.

Vị Trí Của Châu Á Trong Lịch Sử Cà Phê

Ả Rập là người gác cổng cho cà phê.

Nếu một quốc gia muốn có hạt cà phê, họ đã mua nó từ Yemen. Chính quyền theo cách đó và làm mọi cách để đảm bảo rằng không ai có thể lấy đậu màu mỡ ra khỏi tầm kiểm soát của họ và tự trồng cây.

một vị thánh Sufi đến từ Ấn Độ, đang hành hương đến Mecca năm 1670.

Khi trở về, đã mang một số hạt đậu màu mỡ trở lại Ấn Độ nơi anh bắt đầu trồng cà phê.

Những hạt cà phê này đã bắt đầu một trang trại cà phê quy mô lớn ở miền Nam Ấn Độ vẫn đang sản xuất các nhà máy ngày nay.

Vào cuối những năm 1600, người Hà Lan đã bắt đầu trồng cà phê.

Nhiều thập kỷ trước đó, người Hà Lan đã buôn lậu cây cà phê từ Yemen trong nỗ lực trồng đậu ở Hà Lan, nhưng do thời tiết lạnh nên kế hoạch canh tác của họ thất bại thảm hại. Tuy nhiên, lần này, những người bạn ở Ceylon (nay là Sri Lanka) đã gửi cây giống cà phê tới Hà Lan, Indonesia.

Trong khi nhiều thảm họa tự nhiên đã xóa sạch những nỗ lực đầu tiên của họ trong canh tác cà phê, vào năm 1704, nhiều cây giống đã được trồng và cà phê từ Indonesia trở thành cây chủ lực. Và trở thành một thuật ngữ hộ gia đình khác cho cà phê. Cuối cùng, nhà máy cà phê đã làm tăng mạnh công suất trồng cà phê của Indonesia.

Cà Phê Xâm Chiếm Châu Âu

Cà phê cuối cùng đã đến Venice vào năm 1570 và nhanh chóng trở nên khá phổ biến. Tuy nhiên, khi kiểm tra, ông đã nhượng bộ vinh quang của đồ uống, rửa tội và tuyên bố đây là đồ uống của Cơ đốc giáo.

Khi những năm 1600 trôi qua, những quán cà phê mọc lên khắp châu Âu ở Anh, Áo, Pháp, Đức và Hà Lan. Giống như những quán cà phê của Ả Rập, những nơi này trở thành trung tâm xã hội nơi người ta có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện và tranh luận chính trị. Với giá của một tách cà phê, bạn có thể tìm hiểu tất cả mọi thứ khi các cuộc trò chuyện công khai diễn ra. Nhiều trong số những quán cà phê này thậm chí đã phát triển thành các doanh nghiệp, chẳng hạn như Coffee House của Edward Lloyd đã trở thành một công ty bảo hiểm quy mô lớn.

Ở Oxford, câu lạc bộ cà phê đầu tiên của Anh được khai trươngCửa hàng này sau này được gọi là Câu lạc bộ cà phê Oxford nơi ý tưởng và đổi mới được sinh ra và chia sẻ. Câu lạc bộ cà phê Oxford cuối cùng đã phát triển để trở thành Hội Hoàng gia.

Những quán cà phê trở thành nơi thích hợp cho những người đàn ông Anh. Nếu họ không làm việc hoặc ở quán rượu, họ sẽ ở những quán cà phê. Phụ nữ thời đó rất tức giận vì chồng họ không bao giờ ở nhà nữa, luôn uống cà phê và tham gia vào các cuộc thảo luận tôn giáo và chính trị.

Năm 1674, Bản kiến ​​nghị của phụ nữ chống lại cà phê đã ra đời trong nỗ lực cấm cà phê và đưa người đàn ông của họ trở về nhà.

Pháp được giới thiệu về cà phê vào thế kỷ 17 – cụ thể là vào năm 1669 – bởi Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Paris. Trong thời gian của ông với Louis the XIV, Tòa án Hoàng gia đã ngất ngây với đồ uống và Paris đã sớm bị đồ uống vượt qua.

Năm 1683, sau trận Vienna, quán cà phê đầu tiên của Áo được khai trương.

Người Thổ Nhĩ Kỳ, những người đang cố gắng xâm chiếm vùng đất, đã bị đóng cửa và để lại một lượng cà phê dư thừa. Sĩ quan chiến thắng đã mở cửa hàng và phổ biến việc thực hành thêm sữa và đường vào cà phê.

xem thêm:

cach pha cafe sua da

cach pha ca phe trung

Máy pha cà phê Epicure
Địa chỉ: 436 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội
SĐT: 090 692 6919
web: https://epicure.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.