Các bước trải bài tarot cơ bản gồm những gì?

0
967
ĐỂ HOÀN THÀNH TỐT MỘT TRẢI BÀI CẦN CÓ NHỮNG BƯỚC CƠ BẢN NÀO?

Thế giới huyền bí trong từng lá bài Tarot luôn mang đến cho ta cái nhìn sâu sắc về cuộc sống, tình cảm, công việc và đưa ra những gợi ý, định hướng cụ thể trong tương lai khi ta gặp vấn đề cần giải quyết. Vậy nhưng bạn đã biết những bước cơ bản thực hiện một trải bài Tarot hoàn chỉnh, mang đến một kết quả như ý?

Cùng tìm hiểu các bước cơ bản để thực hiện một trải bài hoàn chỉnh:

Bước 1: Sở hữu cho mình một bộ bài Tarot phù hợp cùng cuốn sách hướng dẫn về bộ bài đó.

Bộ Rider Waite được xem là bộ bài tiêu chuẩn không những dành cho những người mới bắt đầu mà những người đã có kinh nghiệm cũng là lựa chọn ưu tiên. Đây là cơ sở sáng tác của rất nhiều những bộ bài khác hiện nay. Khi bạn sở hữu một bộ bài chuẩn Rider Waite, bạn sẽ dễ dàng trong việc tìm kiếm những tài liệu, sách hướng dẫn, giải thích cụ thể 78 lá bài của bộ bài đó.

Bước 2: Tạo một bầu không khí thư giãn, thoải mái cho người xem lẫn Reader.

Một bầu không khí yên tĩnh, thư thái và không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài sẽ rất tốt cho quá trình xem cũng như giải những lá bài Tarot. Bạn cần tạo sự tôn trọng, tin tưởng giữa hai người trước khi bắt đầu để có thể thoải mái trải lòng với nhau, điều này giúp ích rất nhiều trong quá trình giải mã các hình ảnh trên lá bài.

Bước 3: Bắt đầu xem bài bằng cách tráo các lá bài.

Người tráo bài có thể là người xem cũng có thể là Reader. Điều này tùy thuộc vào thói quen của mỗi Reader. Mục đích duy nhất của việc này là giúp người xem tập trung vào vấn đề bản thân đang gặp phải và cần được giải đáp.

Bước 4: Quyết định cách trải bài sẽ sử dụng.

Có 3 cách trải bài phổ biến trong rất nhiều cách trải bài mà bạn có thể lựa chọn.

Trải bài 3 lá: Đặt 3 lá bài từ trái sang phải. 3 lá bài này đại diện cho Quá Khứ, Hiện Tại và Tương Lai. Sẽ có nhiều người cho rằng với 3 lá bài là quá đơn giản cho một lần xem bài. Tuy nhiên, có những điều vốn rất đơn giản không nhất thiết chúng ta phải làm nó trở nên phức tạp hơn.

Trải bài 5 lá: Rút ra 5 lá bài xếp theo hình tròn từ trái qua phải. Mỗi lá bài đại diện cho: Tình trạng hiện tại, Những mong muốn trong hiện tại, Những biến cố có thể xảy ra, Diễn biến trong tương lai và Kết quả cuối cùng.

Trải bài 10 lá Celtic Cross: Xếp 10 lá bài như hình bên dưới. Mỗi lá bài mang ý nghĩa như sau :

1- Tình trạng hiện tại

2- Những thách thức đang phải đối mặt

3- Tiềm thức của người hỏi/ Gốc rễ vấn đề

4- Quá khứ gần – sự kiện dẫn đến tình huống hiện tại

5- Nhận thức của người hỏi/ Kết quả tốt nhất theo tình huống hiện tại

6- Tương lai gần – sự kiện chuẩn bị diễn ra tiếp theo

7- Người hỏi nghĩ gì về bản thân trong câu chuyện

8- Những tác động từ môi trường/ Những suy nghĩ của người khác

9- Chỉ dẫn/ bài học, hy vọng và nỗi sợ 10- Kết quả cuối cùng có thể xảy ra

Bước 5: Rút và xếp bài theo mỗi vị trí trong trải bài.

Cũng giống như trong việc tráo bài, người rút và xếp bài cũng có thể là người xem mà cũng có thể là Reader, tùy thuộc vào quan điểm riêng của mỗi Reader. Sẽ có Reader để người xem tự tay rút bài để cho quá trình trải bài được khách quan và không bị Reader tác động đến kết quả. Nhưng cũng sẽ có Reader muốn tự tay mình rút bài để đảm bảo sự chính xác hơn trong trải bài.

Bước 6: Giải thích ý nghĩa các lá bài, đưa trải bài đến mục đích cuối cùng là khiến người xem tự gỡ bỏ được vấn đề của bản thân.

Trong bước này, Reader là người nắm vai trò rất quan trọng, là người truyền đạt ý nghĩa trong những lá bài một cách khéo léo đến người xem. Để có thể khiến người xem tự mình gỡ bỏ được những khúc mắc, khó khăn của bản thân, các Reader không những phải hiểu rõ những ý nghĩa của từng lá bài mà còn phải là người nắm bắt được tâm lý, cảm xúc của khách hàng. Khi đó, một trải bài mới đi đến được mục đích cuối cùng.

Nguồn: https://congdongtarotvn.blogspot.com/2018/10/e-hoan-thanh-tot-mot-trai-bai-can-co.html            

tags: review spa thẩm mỹ, 101 hỏi đáp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.