Các loại bộ chuyển đổi quang đang được ưa chuộng nhất thời điểm hiện nay

0
573

Cáp đồng trục đã xuất hiện từ lâu và đã có một thời kỳ “huy hoàng”. Sau đó, với sự xuất hiện của cáp quang, sự tồn tại của cáp đồng trục dần mất đi vị thế vốn có xong cũng có nhiều phương diện vẫn không thể thay thế. Xong nhiều năm trở lại đây, với sự ra đời của cáp quang, lĩnh vực công nghệ và truyền tải thông tin dữ liệu dần có sự thay đổi. Chúng ta dần ưu tiên những sản phẩm cáp quang hơn và theo đó là sự phát triển mạnh mẽ của bộ chuyển đổi quang. Đó là lí do chúng ta không nên bỏ qua bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về bộ chuyển quang một cách đầy đủ, chi tiết và dễ hiểu nhất đấy.


Bộ chuyển đổi quang có tên tiếng anh là Fiber Optic Media Converter, là sản phẩm chuyên dùng để chuyển tín hiệu từ dạng điện sang dạng quang và theo hướng ngược lại. Với sự trợ giúp từ thiết bị này, bạn sẽ không còn phải lo về việc tốt độ mạng không đồng bộ nữa.Bộ chuyển đổi Ethernet sang quang là sản phẩm theo chuẩn ethernet. Đây được biết tới là dạng chuẩn thông dụng nhất cũng như có vai trò lớn nhất với bộ chuyển đổi quang. Trong các doanh nghiệp, những chuẩn tín hiệu điện cũng rất ít khi được nhắc tới mà thay vào đó người ta sẽ thường dùng các cụm từ như converter quang và  bộ chuyển đổi quang điện (Fiber Optic Media Converter). Nhược điểm này cũng là lí do lớn khiến cho cáp đồng không được sử dụng nhiều như cáp quang. Cũng là điều thúc đẩy người ta sử dụng những bộ chuyển đổi quang một cách rộng rãi hơn như hiện nay. Hiện tại, các ứng dụng sử dụng dữ liệu mạng thường yêu cầu tốc độ khoảng vài trăm Mbps trở lên.


Có khá nhiều tranh cãi về hai loại các quang là singlemode và multimode. Và hai loại này tốt như nhau, chúng ta không nên có sự so sánh. Chúng chỉ đơn giản là được sử dụng ở những điều kiện không gian và khoảng cách khác nhau mà thôi. Mọi người có thể dựa vào khoảng cách cần dùng để chọn ra thiết bị phù hợp.


Bạn có biết rằng, để có được mạng internet cần phải trải qua rất nhiều giai đoạn, hẳng hạn như dùng thiết bị phát, thu hay có cách thức truyền tín hiệu riêng. Nhiều người thường đưa ra các câu hỏi kiểu như thế nào là bộ chuyển đổi quang hay sử dụng chúng cho mục đích gì khi nghe nhắc tới bốn từ này.


>>> Xem thêm : odf 48fo – Những kiến thức cơ bản về bộ chuyển đổi & phối quang điện

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.