Các vệ sinh rèm cửa tốt nhất hiện nay

0
216

Mọi người có biết tương ứng với mỗi loại, chất liệu rèm cửa thì chúng ta phải áp dụng các phương pháp làm sạch riêng hay không? Mặc dù chúng ta đã có kinh nghiệm trong việc mua, chọn lựa rèm cửa xong khi bàn tới vấn đề vệ sinh thì thực sự không có nhiều người làm được.   Đó là lí do bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây, chúng sẽ giúp bạn biết cách vệ sinh rèm đúng phương pháp đấy.


Rèm là đồ gia dụng quan trọng nên nếu chúng bị bẩn thì sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ cho thẩm mỹ của toàn không gian. Do đó, chúng ta nên thường xuyên làm sạch rèm cửa với thời gian được khuyến cáo là khoảng 3 – 6 tháng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể linh động thời gian dựa vào độ sạch của rèm, chất liệu cũng như các điều kiện ngoại cảnh.Đối với loại rèm vài, quy trình vệ sinh không quá phức tạp và bạn có thể tiến hành giặt với thời gian khoảng 3-6 tháng 1 lần. Nếu rèm không đính đá, hay làm từ chất liệu vải thưa, dễ xước, xù bông vải thì hoàn toàn có thể giặt bằng máy. Tuy nhiên, ngược lại, chúng ta nên giặt bằng tay để đảm bảo an toàn cũng như tính thẩm mỹ cho sản phẩm nếu làm từ chất liệu đặc biệt.


Rèm sáo nhôm, sáo gỗ thường được cấu thanh dưới dạng các thanh bó lại bằng các vòng dây. Ở loại này, bạn có thể tiến hành làm sạch khoảng 1-2 lần 1 tháng bằng cách dùng bao tay hoặc tất đeo vào các đầu ngón để đi theo khe giữa các thanh gỗ, nhôm. Muốn tăng hiệu quả làm sạch, chúng ta có thể đổ chất làm mềm trước khi lau bụi.


Có lẽ nhiều người trong chúng ta đều biết rằng sau một thời gian sử dụng thì rèm cửa thường bị bụi bẩn bám dính, ướt mưa gây ra nấm mốc, là mấm mống gây ra bệnh tật cho gia đình bạn.  Liệu bạn có đang thực sự áp dụng đúng cách làm sạch rèm cửa cũng như nắm được các bí quyết vệ sinh sản phẩm này?


>>> Xem thêm : rèm cửa cao cấp – Hiện nay có bao nhiêu loại rèm cửa?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.