Cách để thông qua thủ tục sửa đổi, bổ sung điều lệ công ty TNHH

0
279

Mẫu điều lệ Công ty TNHH là mẫu bản điều lệ về thông tin và phương thức hoạt động của nơi đó.  Nhờ có bản điều lệ này mà các hoạt động trong công ty diễn ra tốt hơn và khi xảy ra các tranh chấp cũng dễ dàng được xử lí.  Do đó, để mọi người có thể hiểu rõ hơn về mẫu điều lệ công ty TNHH và những sự thay đổi trong năm 2020, chúng tôi xin gửi tới bạn đọc bài viết này, hy vọng có thể giúp ích cho các bạn.

Những nội dung được thay đổi

Nếu như trước đây, khi doanh nghiệp muốn thành lập kho chứa hàng hay văn phòng giao dịch khác tỉnh, thành phố thì phải đi kèm với việc thành lập chi nhánh công ty thì kể từ ngày 10/10/2018, họ không cần phải làm như vậy nữa.

Doanh nghiệp từ nay phải ghi nhận nội dung của sửa đổi điều lệ vào các biên bản họp (nếu có) và quyết định của họ nếu muốn thông qua việc sửa đổi vốn điều lệ.

Chỉ khi nào thành viên góp vốn vào công ty rồi và đã nhận được giấy xác nhận góp vốn thì công ty TNHH mới được phép yêu cầu văn phòng đăng ký kinh doanh ghi nhận họ là thành phần góp vốn mới cho doanh nghiệp.

Thủ tục sửa đổi, bổ sung điều lệ

Nội dung thứ nhất là thẩm quyền thông qua việc thay đổi điều lệ của công ty TNHH: Theo đó Chủ tịch của công ty có thẩm quyền thay đổi điều lệ công ty, khi sửa đổi hay bổ sung doanh nghiệp cần tổ chức  các cuộc họp để ban hành quyết định của các cơ quan này thông qua việc sửa đổi, bổ sung điều lệ.

Những người giữ vai trò lãnh đạo hay có liên quan về vấn đề pháp luật của công ty, chẳng hạn như chủ tịch hội đồng thành viên, chủ sở hữu hay người đại diện theo pháp luật là những người phải đứng ra ký tên trong văn bản sửa đổi và bổ sung điều lệ theo quy định ở khoản 3 điều 25 Luật doanh nghiệp 2014.

Muốn một bản điều lệ công ty TNHH được đảm bảo về mặt pháp lí thì sau khi được sửa đổi và bổ sung, chúng ta cần có đầy đủ chữ kỹ của những đối tượng đã được nêu ở trên.

  Nên dùng mẫu điều lệ trong những trường hợp sau

Có ba trường hợp mà công ty TNHH có thể sử dụng mẫu điều lệ, đó là khi cần trình kế hoạch thành lập công ty, thay đổi đăng ký doanh nghiệp và khi cần sửa đổi, bổ sung điều lệ.

Thành lập một công ty không phải một chuyện dễ dàng, trong đó những giấy tờ, thủ tục liên quan tới pháp lí luôn là một trong những vấn đề đau đầu nhất. Điều lệ công ty TNHH được thông qua cùng với ban lãnh đạo công ty, qua đó nắm rõ được các yêu cầu và trách nhiệm của doanh nghiệp.  Nếu bạn cũng đang trong tình trạng tương tự thì đừng vội bỏ qua bài viết này, nó vô cùng hữu ích đấy.

>>> Xem thêm : điều lệ công ty tnhh 2 thành viên moi nhat – Hướng dẫn công ty TNHH cách thay đổi các điều lệ mới

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.