Cách điều trị bệnh viêm đại tràng như thế nào?

0
638

Hiện nay có rất nhiều người không hiểu rõ về bệnh viêm đại tràng và cách điều trị như thế nào dẫn đến bệnh tái đi tái lại, dai dẳng không dứt. Căn bệnh này ít khi dẫn đến biến chứng nguy hiểm nhưng nếu người bệnh không chữa trị đúng cách thì cuộc sống sẽ vô cùng khó khăn vất vả.

Những điều quan trọng về bệnh viêm đại tràng cần phải nắm được

Bạn cần phải biết rằng bệnh viêm đại tràng ban đầu chỉ xuất hiện cấp tính, nghĩa là bệnh chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn rồi khỏi. Nhưng đa phần người bệnh sau đó không ăn uống kiêng khem giữ gìn đúng mực dẫn đến viêm đại tràng tái phát một vài lần và tạo nên các vết viêm loét không hồi phục được mà thành bệnh mạn tính dai dẳng.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm đại tràng nhưng hầu như đều liên quan trực tiếp đến chế độ ăn uống. Những người thường xuyên ăn uống không đảm bảo vệ sinh, thức ăn nhiễm hóa chất, ăn uống ở vỉa hề quán xá kém chất lượng, nhậu nhẹt, uống nhiều rượu bia…  sẽ come nguy cơ rất lớn bị viêm đại tràng mạn tính.

Khi bị viêm đại tràng mạn tính thì cuộc sống của người bệnh sẽ rất cực khổ vì những triệu chứng khó chịu như:

+Đau bụng âm ỉ rân ran cả ngày không dứt.

+Đi ngoài nhiều liên tục, phân sống, phân lỏng.

Bệnh viêm đại tràng và cách điều trị

Nhắc đến bệnh viêm đại tràng và cách điều trị thì sử dụng thuốc tây y là phương pháp thường được sử dụng nhiều nhất. Các thuốc này được sử dụng để giảm thiểu các triệu chứng khó chịu của viêm đại tràng, đó là thuốc nhuận tràng, thuốc chống tiêu chảy, thuốc giảm đau, thuốc chống viêm, thuốc chống co thắt, thuốc kháng sinh…

Tuy nhiên, hiện nay do việc sử dụng các thuốc tây y có nhiều tác dụng phụ gây hại cho sức khỏe nên xu hướng sử dụng các thảo dược trong điều trị viêm đại tràng đang ngày càng chiếm được ưu thế. Đây là phương pháp có thể mang lại hiệu quả cao mà lại an toàn, lành tính với người bệnh.

Các thảo dược tự nhiên gần như không gây ra bất kỳ tác dụng phụ có hại với sức khỏe của người sử dụng mà hơn nữa chi phí lại rẻ nên rất được ưa chuộng. Nhưng phương pháp này cần sự kiên trì lâu dài của người bệnh vì tác dụng thường chậm hơn các thuốc tây y.

Điều trị bệnh viêm đại tràng phải kiêng khem đúng cách

Phải lưu ý 1 điều quan trọng cho những người viêm đại tràng mạn tính là dù có điều trị theo phương pháp nào đi chăng nữa mà không ăn uống kiêng khem khoa học thì bệnh sẽ không thể khắc phục hiệu quả được. Do đó cần phải nhớ những điều quan trọng sau đây:

+Ăn uống đúng giờ giấc, không bỏ bữa, ăn bừa bãi.

+Không nên ăn quá no một lúc mà chỉ ăn vừa đủ no.

+Không ăn các đồ ăn không đảm bảo vệ sinh, đồ ăn nguội lạnh, đồ ăn sống.

+Không ăn những đồ lạ miệng, không quen để mà bị rối loạn tiêu hóa.

+Hạn chế ăn đồ ăn chiên rán, nhiều dầu mỡ, nhất là mỡ động vật, chất béo bão hòa.

Nguồn: https://viemdaitrangmantinh.net/benh-viem-dai-trang-va-cach-nao-dieu-tri-hieu-qua-nhat

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.