Cảnh báo: đừng đọc bài viết này nếu bạn không bị tiểu đường

0
708

Cảnh báo: đừng đọc bài viết này nếu bạn không bị tiểu đường – Sau nhiều công trình nghiên cứu về dược liệu Cây dây thìa canh trên thế giới, tại Việt Nam, các nhà khoa học khẳng định thảo dược này sử dụng rất tốt cho người bệnh tiểu đường, có thể kết hợp hỗ trợ cùng thuốc tân dược để điều trị tiểu đường hiệu quả.

Cơ chế hạ cũng như ổn định đường huyết của Cây dây thìa canh

Là người đầu tiên tại Việt Nam đưa ra công trình nghiên cứu khoa học về Tác dụng của Cây dây thìa canh với bệnh tiểu đường, PGS.Tiến sĩ Trần Văn Ơn, chủ nhiệm Bộ môn thực vật học, Đại Học Dược Hà Nội cho biết: Qua nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng về tác dụng của cây dây thìa canh cho thấy khả năng hạ đường huyết rất cao do trong Cây dây thìa canh chứa nhiều acyd Gymnemic có tác dụng ức chế hấp thu đường ở ruột sau ăn, giảm tân sinh đường ở gan, đồng thời làm tăng khả năng sử dụng đường ở mô, cơ. Nhờ những cơ chế đó đã khiến cho lượng đường vào máu giảm đi, giúp hạ đường huyết, kiểm soát, ổn định đường huyết ở mức an toàn.

Bên cạnh đó, hoạt chất có trong Cây dây thìa canh cũng có tác dụng tái sinh tế bào bêta đảo tụy, tăng cường, phục hồi chức năng tuyến tụy, làm tăng khả năng sản sinh insulin, tăng hoạt lực chuyển hóa đường của insulin đồng thời giảm mỡ máu xấu giúp ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

Cách hạ đường huyết an toàn hiệu quả từ thảo dược.

Tuy nhiên, PGS.TS Trần Văn Ơn cũng lưu ý, người bệnh khi sử dụng Cây dây thìa canh chữa tiểu đường cần hết sức lưu ý, mua những sản phẩm rõ nguồn gốc, được trồng theo quy chuẩn quốc tế để tránh nhầm lẫn, đạt giá trị cao nhất về hàm lượng hoạt chất.

Người bệnh nên dùng Cây dây thìa canh thế nào?

Đây là câu hỏi được sự quan tâm của rất nhiều độc giả. Qua trao đổi với chúng tôi ThS.BS Dzoãn Thị Tường Vi – Nguyên trưởng khoa Dinh dưỡng bệnh viện 198 cho biết, để có thể sống chung khỏe mạnh với căn bệnh tiểu đường thì nguyên lý quan trọng mà người bệnh cần nhớ đó là quy tắc kiềng 3 chân, bao gồm chế độ dinh dưỡng, vận động tập luyện, điều trị.

Trong chế độ điều trị của bệnh nhân, tùy vào chỉ số đường huyết hiện tại của mỗi người mà sẽ sử Cây dây thìa canh sẽ có tác dụng hạ, ổn định đường huyết ở mức an toàn. “Tuy nhiên không phải cứ tốt là dùng vô tội vạ” – BS Vi cho biết.

Khi dùng Cây dây thìa canh cần chú ý uống trước bữa ăn 30 phút là tốt nhất vì acid Gymnemic sẽ ức chế hấp thu đường ở ruột do có cấu trúc phân tử gần giống với đường Glucose, khi vào đến ruột sẽ cạnh tranh với đường Glucose, lấp đầy thụ thể ruột, ngăn không cho hấp thu đường từ ruột vào máu. Nhờ đó hoạt chất này đem lại hiệu quả giảm đường huyết rất tốt. Nhiều bệnh nhân sử dụng không đúng cách hay quên không uống đúng thời điểm dẫn đến hiệu quả không cao.

Ngoài ra, bệnh nhân tiểu đường cũng cần tuân thủ chế độ ăn hợp lý, giảm các thực phẩm chứa nhiều đường, tinh bột. Mỗi ngày chúng ta cần dành ít nhât 30 phút cho thể thao, vận động thích hợp như đi bộ nhanh, cầu lông,…. Có như vậy thì chúng ta mới có được sức khỏe tốt, đường huyết ổn định, không lo biến chứng.

Xem thêm thông tin cụ thể về cây dây thìa canh cũng như cách ổn định đường huyết hiệu quả tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Botania

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.