Chỉ dẫn chọn lựa mua bơm nước giếng

0
813

Nhà bạn vẫn dùng trong nước giếng, phương pháp thủ công quá vất vả, phát triển tốn nhiều chi phí. Làm sao để chọn lựa được máy bơm nước hỏa tiễn phù hợp với hộ gia đình mà tiết kiệm tối ưu nhất.

[​IMG]

Tham khảo thêm : máy bơm nước điện chìm

Trên thị trường hiện có rất đa dạng máy bơm điện chìm, nhưng để chọn lọc mua một chiếc máy bơm nước phù hợp, khỏe, êm, ít tốn điện không phải dễ. Trước tiên cần xác định rõ nguồn nước như: Hút nước từ đường ống lên bể, bơm từ giếng, hay bể ngầm lên bình nước trên cao… Để từ đó chọn mua chiếc máy phù hợp.

Với cái giếng đóng (giếng khoan), ở mực nước tĩnh trung bình khoảng 8 m trở lại, có khả năng dùng mẫu máy bơm nước trục ngang, công suất khoảng 1 mã lực. loại này trung bình bơm khoảng 5 m3/giờ.

những nơi mực nước ngầm sâu có khi mực nước tĩnh lên đến 16 m, bạn phải sử dụng loại bơm ly tâm cho giếng sâu có công suất 2 ngựa 2 đầu bơm. Lưu lượng nước bơm khoảng 5m3/giờ. Để máy bơmnồng độ sâu đến 30 m, bạn phải xài cái bơm hỏa tiễn, đây là mẫu bơm ly tâm nhiều cấp chuyên sử dụng với nhiều tầng cánh. Bình thường, sẽ dùng trong cái công suất 1 ngựa, bơm khoảng 3 m3/giờ. Nếu cần lưu lượng lớn hơn có khả năng sử dụng cái 1,5 ngựa lưu lượng 4,5 m3/giờ & 2 ngựa lưu lượng 6 m3/giờ. Tuổi thọ của mẫu bơm này không cao vì phải thả sâu & ngâm trong nước. Nếu tầng nước quá sâu, đôi khi còn phải ứng dụng đến cả máy nén khí. Khí nén được đưa vào ống bơm tại một điểm nằm dưới mực nước động trong giếng sâu giúp đủ sức để đẩy nước đi lên. Ngoài ra, còn có mẫu bơm chìm, động cơ điện đặt chìm ngập trong nước giếng. Bơm chìm thường dùng để máy bơm nước sạch, nước có hoạt tính cao, hay nước có lẫn hạt rắn.

[​IMG]

Xem thêm : bom truc ngang

Đối với giếng đào ở những nơi không có điện, bạn có thể xài cái bơm pittông. cái máy bơm nước giếng này có điểm tốt là không phải mồi nước, có thể làm tốt tạo được áp suất cao với lưu lượng . Nó thường được sử dụng làm bơm lắc tay để máy bơm giếng sâu. Nhược điểm của bơm pittông là kích thước lớn, đắt tiền, dễ hư hỏng lưu lượng nước không đều.

Để hiệu quả nhất, phải chọn lựa đúng loại bơm nước chuyên dụng máy bơm dân dụng :

– Mực nước ngầm không quá 5 m, sử dụng mẫu bơm nước cánh thông thường.
– Mực nước ngầm là 5-9 m, có khả năng chọn giữa bơm nước cánh trục ngang với các cái bơm nước hút khác.
– Mực nước ngầm 10-60 m, phải sử dụng đến những loại bơm nước giếng sâu, bơm pittông có cần đẩy, bơm ứng dụng khí nén, bơm nước trục ngang có bơm tia lắp ở đầu ống hút, thiết bị hạ thấp mực nước ngầm.
– Mực nước ngầm sâu đến 60-100 m, thì phải dùng bơm giếng rất sâu (bơm chìm hay bơm ly tâm có trục truyền động đặc biệt) hoặc bơm dùng khí nén để đưa nước lên mặt đất.

Nghiên cứu một hồi vẫn còn khá phân vân, chưa tìm được máy bơm nước giếng phù hợp với nhà mình để biết thêm mô tả được tư vẫn kĩ hơn hãy truy cập: Hùng Phát : HUPA – DONGYIN để được cấu tạo rắp đặt với giá tối ưu nhất.

Công Ty TNHH TM SX Hùng Phát nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm nước hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :

[​IMG]

Địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An
Hotline : 0938 344 566
Web site : https://hupa.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.