chú ý quan trọng khi sang Mỹ định cư

0
430

Hiện nay, có không ít người đang tiến hành thủ tục để di dân sang Mỹ và coi đó là con đường để thay đổi cuộc đời của mình. Theo khảo sát, nhiều người cho biết rằng họ muốn định cư ở Mỹ, một trong những đất nước có nền kinh tế hàng đầu hiện nay. Bạn có thẻ tìm hiểu rõ hơn điều đối với bài viết dưới đây, sẽ có không ít thông tin làm mọi người bất ngờ đấy.


Từ lâu, trường đại học ở Mỹ đã được đánh giá cao, là nơi sản sinh ra hàng loạt nhân tài cho nhiều ngành nghề trên toàn thế giới. Do đó, định cư ở Mỹ được nhiều người lựa chọn bởi nó mở ra một cơ hội lớn về học tập cho họ và người thân. Hiện nay, việc đi định cư được nhiều người lựa chọn với hình thức cả gia đình. Điều này sẽ giúp người thân của chúng ta nhận được nhiều quyền lợi tốt hơn trong cuộc sống ở Mỹ.Những người sở hữu thẻ xanh có thể bảo lãnh vợ/chồng, con dưới 21 tuổi, đang độc thân, nhận thẻ xanh, tự do làm việc, học tập tại xứ sở cờ hoa.Giúp đỡ về vấn đề về nhà ở hay năng lượng là một trong những chính sách hỗ trợ, phúc lợi mà chính phủ Mỹ thực hiện. Nếu như bạn đang có thu nhập thấp, không ổn định, không lo được về nơi ở thì đây chính là cơ hội tốt. Bên cạnh các hình thức nhà ở thì chúng ta không thể không nói về trợ cấp năng lượng, ở đây, tiền điện, tiền củi hay các vấn đề liên quan tới năng lượng sẽ giảm tiền hoặc miễn phí. Từ đó giúp cho cuộc sống trở nên bớt khó khăn hơn vì giảm được chi phí.   Mỹ theo chế độ tư bản, là một quốc gia đa đảng, mỗi người dân có quyền tự do, bình đẳng như nhau. Bất kể bạn là ai thì cũng có thể hưởng các chính sách, quyền, các điều kiện để phát triển bản thân.


>>> Xem  thêm: hồ sơ định cư Mỹ – Định hướng định cư Mỹ liệu có đúng?


Tuy cuộc sống ở Mỹ rất tuyệt vời nhưng người dân định cư ở đây cũng phải đối mặt với không ít khó khăn. Điều đầu tiên mà chúng tôi muốn nói tới đó chính là về vấn đề ngôn ngữ, giao tiếp. Không ít người gặp phải khó khăn, cản trở vì sự bất đồng trong ngôn ngữ. Từ đó, chúng đề ra một vấn đề đó là cư dân muốn định cư ở đây đều phải trau dồi vốn tiếng anh của mình, giúp việc trao đổi, giao tiếp tốt hơn. Văn hóa nước ta so với Mỹ có rất nhiều điểm bất đồng và điều này cũng là một rào cản đối với không ít người, thậm chí còn được nhắc tới với một cụm từ “cú sốc văn hóa”. Ở đây, chúng ta sẽ phải thay đổi không ít thói quen trong sinh hoạt, cũng như phải thích ứng hơn với thói quen, văn hóa tại đây.


>>> Xem thêm : định cư eb1 – có nên chọn Mỹ làm nơi ở dài hạn?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.