chứng nhận hợp chuẩn từ các văn phòng hiện nay có chất lượng không?

0
173

Vi phạm chất lượng, an toàn sản phẩm, môi trường hiện đang là một trong những tình trạng diễn ra khá phổ biến trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất hàng hóa. Đối với các sản phẩm, khách hàng sẽ căn cứ dựa trên chứng nhận hợp chuẩn để đánh giá tính an toàn của chúng. Bạn có thể truy cập thêm thông tin về chứng nhận hợp chuẩn sản phẩm tại bài viết dưới đây, sẽ có nhiều điều làm mọi người cảm thấy ngạc nhiên đấy.


Bên cạnh các bộ luật, nghị định được nhà nước ban hành thì Bộ Khoa học và Công nghệ cũng có những thông tư riêng giúp quy định rõ hơn về chứng nhận hợp chuẩn. Trong đó đáng kể tới nhất chính là thông tư 28/2012/TT-BKHCN về Quy định công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy. Bên cạnh đó còn bao gồm  phương thức đánh giá sự phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật.Bên cạnh tư cách pháp nhân thì hệ thống quản lý/chất lượng cùng quá trình thẩm định thử nghiệm sản phẩm cũng là các yếu tố quan trọng đảm bảo nhận được chứng nhận hợp chuẩn. Điều này giúp loại trừ các vấn đề gây nguy hiểm, mất an toàn cho khách hàng.


Quy trình cấp giấy chứng nhận hợp chuẩn hiện nay được isocert tiến hành khá cẩn thận. Trên tư cách là đơn vị trung gian giúp xây dựng niềm tin giữa khách hàng và doanh nghiệp, một sự chặt chẽ như trên là điều không thể thiếu.


Khi được cấp giấy chứng nhận, tổ chức cần có trách nhiệm cao trong việc sử dụng giấy/dấu chứng nhận. Việc sử dụng sai sẽ mang tới những hậu quả nghiêm trọng, gây mất uy tín cho doanh nghiệp cũng như tổ chức cấp giấy. Bên cạnh đó, khi mà giấy tờ chứng nhận này được sử dụng sai mục đích, nó sẽ gây ra không ít tổn thất, thiệt hại cho khách hàng, từ đó mối quan hệ đôi bên sẽ không được duy trì lâu dài.


>>> Xem thêm : giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm – chứng nhận hợp chuẩn nên đi xin ở đâu?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.