Để nâng cao trình độ khi học photoshop thì nên chú ý những điều gì?

0
790

Nhiều người trong chúng ta hẳn đã ít nhiều nghe đến phần mềm photoshop. Tên đầy đủ của nó là Adobe Photoshop, là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp. Trong những năm gần đây, lượng người sử dụng phần mềm này ngày càng trở nên lớn hơn, một phân là vì nhu cầu có những tấm ảnh đẹp để đăng mạng xã hội từ các bạn trẻ. Liệu trong đời sống thì phần mềm này đóng vai trò cụ thể như thế nào và khi mà chúng ta học nó sẽ có những lợi ích gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều đó với bài viết dưới đây.

Chỉnh sửa ảnh là một trong những tác dụng lớn nhất của phần mềm này. Tuy nhiên, nó không đơn thuần chỉ là tạo ra những bức ảnh tẩy mụn, làm trắng, thay nền…. để đăng lên face. Trong thiết kế đồ họa người ta sử dụng phần mềm PS để chỉnh sửa các bức ảnh, hay các mẫu bitmap có sẵn. Quá trình này giúp loại bỏ những chi tiết không mong muốn, hay là tách lấy 1 phần của bức ảnh để làm tài nguyên cho quá trình thiết kế. Đối với việc thiết kế người dùng có thể sử dụng các hình ảnh đã được xử lý, hoặc thông qua các nguồn tài nguyên khác bên ngoài. Họ sử dụng các công cụ mà photoshop cung cấp để cắt ghép và thêm văn bản sao cho ra các sản phẩm thiết kế như mong muốn.

Tác dụng trong việc chỉnh sửa ảnh : Có lẽ nhiều người trong chúng ta đã được chiêm nghiệm sức mạnh trong chuyện chỉnh sửa hình ảnh của phần mềm photoshop này rồi. Nó có thể giúp bạn xóa đi các vết mụn, nếp nhăn, thêm bớt, xóa bỏ các vật thể, chi tiết mà mình không muốn. Ngoài ra, photoshop cũng cung cấp các công cụ giúp tạo hiệu ứng cho hình ảnh, giúp bạn có những tác phẩm tuyệt vời. Một trong những tác dụng lớn của photoshop mà mọi người cực kỳ yêu thích có lẽ chính là phục chế những tấm ảnh cũ. Photoshop cung cấp các công cụ giúp người dùng có thể chỉnh sửa và phục chế những tấm ảnh cũ, chụp từ lâu. Qua đó, giúp bạn lưu trữ lâu hơn những kỷ niệm đẹp từ thủa ngày xưa.

Khả năng trong lĩnh vực thiết kế : Việc sắp đặt chữ trên ảnh để tăng tính nghệ thuật cho chúng được người ta gọi qua cái tên typography. Thông qua việc sử dụng phần mềm photoshop, mọi người được tự do thể hiện sự sáng tạo thông qua công cụ thêm text, sắp xếp chúng để tạo nên hình ảnh có tính biểu tượng. Vai trò trong việc thiết kế thời trang cũng là điều được nhiều người quan tâm khi nói về photoshop. Trong thiết kế thời trang, nhiều người có lẽ chỉ nghĩ tới các phần mềm đồ họa vector. Xong thực tế, bạn cũng  hoàn toàn có thể sử dụng PS để giúp cho công việc thiết kế thời trang trở nên một hiệu quả. Tiếp theo phải kể đến vai trò trong việc thiết kế banner, quảng cáo. Trong thực tế rất nhiều người có thói quen sử dụng PS cho quá trình thiết kế của mình. Chúng ta có thể lợi dụng khả năng cắt ghép, chỉnh sửa ảnh linh hoạt để tạo ra các sản phẩm thiết kế mang đậm dấu ấn cá nhân. Những sản phẩm này có thể sử dụng để đăng lên website, hay in ấn ra sản phẩm cụ thể.

Dùng phần mềm photoshop để thiết kế khối : Mọi người hoàn toàn có thể sử dụng Adobe photoshop để tạo ra những phối cảnh đơn giản. Đây thực sự là một chức năng vô cùng tuyệt vời đối với mọi người. Tuy không sánh được với các phần mềm chuyên dùng dựng phối cảnh, nhưng với những gì nó làm được, đây vẫn là một trong những lí do để mọi người sử dụng photoshop. Ngoài các phần mềm chuyên dụng ra, photoshop cũng là một công cụ tuyệt vời đối với việc thiết kế web, icon, apps. Với những tính năng được trang bị sẵn, người sử dụng có thể dễ dàng tạo ra các icon đơn giản hay những giao điện của apps. Đối với rất nhiều người, thiết kế web trên photoshop thậm chí dễ dàng hơn so với nhiều ứng dụng.  Rất nhiều người, nhất là những bạn trẻ có niềm đam mê chụp, sửa và đăng ảnh lên các trang mạng xã hội hiện nay có lẽ chẳng còn xa lạ gì với phần mềm Photoshop. Phần mềm chỉnh sửa ảnh này còn được biết đến với cái tên Adobe photoshop do Adobe Systems phát triển vào năm 1988 và ngày càng phổ biến như hiện nay.

>>> Xem thêm : hướng dẫn sử dụng photoshop cc 2018 – photoshop đang ngày càng phổ biến vì những lý do đặc biệt này

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.