Đi xuất khẩu lao động cùng những điều cần thiết khiến bạn ngạc nhiên

0
612

Khi đi xuất khẩu lao động sẽ có nhiều những điều mà các bạn không thể lường trước nếu không biết.   Nhu cầu xuất khẩu lao động tại Việt Nam hiện đang không ngừng tăng cao, đặc biệt là khi lực lượng lao động dư thừa, mức lương lao động phổ thông hiện nay khá thấp và cơ hội việc làm không nhiều.  Chỉ cần lên mạng tìm kiếm cụm từ “xuất khẩu lao động” là đã hiện ra hàng trăm kết quả với vô số nhà tuyển dụng khác nhau.  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin đó trong bài viết ngay sau đây. Top các lưu ý bạn cần phải biết khi đi xuất khẩu lao động

1. Các khoản chi trả và các loại giấy tờ ký kế vay tiền ngân hàng chỉ nên được thực hiện khi bạn đã có hợp đồng và ký xong xuôi với công ty môi giới xuất khẩu lao động.  Bạn nên yêu cầu có bản hợp đồng để ký trước khi bạn xuất cảnh 5 ngày với công ty môi giới.

>>> Xem thêm : xuất khẩu lao động anh –  Gợi ý các điểm nên thuộc lòng khi đi xuất khẩu lao động

2. Người lao động nên xem xét kỹ lưỡng các thông tin và điều khoản khi đã có hợp đồng của công ty môi giới cụ thể như các nội dung về chủ sở hữu như lương cơ bản và phụ trội hay điều kiện sinh hoạt và các chi phí khi ở đó cùng các thông tin về việc làm thời gian lao động có khớp so với những thông tin mà đã được ký kết giữa chủ sử dụng lao động và công ty môi giới hay không. Nên cất giữ các bản sao hợp đồng ký khi không may xảy ra những tranh chấp đối với công ty môi giới xuất khẩu lao động.

3. Khi thanh toán các chi phí cho công ty xuất khẩu lao động bạn nên yêu cầu có biên lai biên nhận đầy đủ và chính xác các khoản chi phí bạn đã chi trả và cần phải giữ kỹ để phòng khi có những tranh chấp không đáng có.

4. Bạn nên liên lạc với công ty môi giới ngay khi bạn có tranh chấp với chủ sở hữu lao động để được can thiệp và nên lưu trữ hay ghi chép các nội dung cũng như thời gian khi trao đổi.

5. Mọi trường hợp để đề phòng rủi ro hay gặp rắc rối bạn nên mang theo mình các thông tin liên lạc quan trọng.

>>> Xem thêm : di xuat khau lao dong uc –  Đi xuất khẩu lao động – Giới thiệu thông tin tổng hợp nhất năm 2020

Làm giàu có lẽ là ước muốn chung của tất cả mọi người, ai chẳng muốn có cuộc sống đầy đủ, không phải suốt ngày lo nghĩ đau đầu về vấn đề tiền bạc.  Nếu như bạn không trang bị đầy đủ kiến thức, hiểu rõ những vấn đề xung quanh hình thức lao động này thì bạn rất dễ bị rơi vào các đường dây lừa đảo, buôn bán người bất hợp pháp.

>>> Xem thêm : xuatkhaulaodong nuoc ngoai –  Khám phá những điều hay ho khi đi xuất khẩu lao động năm 2020

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.