Dịch vụ hỗ trợ khách hàng trong xin cấp giấy phép thành lập công ty liên doanh

0
163

Trong vài năm trở lại đây, có không ít công ty liên doanh đang được mở ra tại nhiều địa phương ở nước ta. Trong đó, hiện nay ở nước ta đang có không ít đơn vị công ty liên doanh đã và chuẩn bị được thành lập. Tham khảo ngay thông tin tại bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích, chắc chắn những điều được chia sẻ tại đây sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều đấy.


Để bắt đầu thành lập công ty, chúng ta còn cần tới giấy đăng ký doanh nghiệp và đây cũng là hồ sơ quan trọng nhất. Hồ sơ được chuẩn bị và gửi qua mạng điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Sau đó, chủ thể sẽ nhận được giấy biên nhận tự động thông qua hệ thống.Giấy chứng nhận đầu tư chắc chắn là loại giấy tờ đầu tiên mà nhiều cá nhân, tổ chức nước ngoài phải có nếu như muốn đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Tuy nhiên, nước ta cũng có những yêu cầu nhất định đối với các nhà đầu tư nước ngoài, chính vì thế mà không phải đơn vị nào cũng bắt buộc phải có loại giấy tờ này.


Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư bao gồm báo cáo tài chính, đề xuất về sử dụng đất, giải trình sử dụng công nghệ, đề xuất dự án đầu tư, bản sao giấy tờ chứng minh nhân thân (hoặc giấy thành lập đối với tổ chức). Hồ sơ sẽ được gửi về Sở kế hoạch đầu tư nơi bạn quyết định đặt trụ sở công ty. Tại đây các giấy tờ sẽ được kiểm tra về tính hợp pháp và phù hợp theo quy định để quyết định chủ hồ sơ có được cấp giấy chứng nhận đầu tư hay không.   Có 5 loại giấy tờ quan trọng mà chúng ta cần chuẩn bị nếu như muốn đăng ký doanh nghiệp, thành lập công ty liên doanh. Chúng bao gồm các loại sau, giấy đề nghị thành lập doanh  nghiệp, danh sách các thành viên trong công ty, giấy tờ nhân thân của thành viên hoặc quyết định thành lập tổ chức, điều lệ, giấy chứng nhận đầu tư. Nếu như hồ sơ điện tử của bạn được phê duyệt thì bạn sẽ chuẩn bị những hồ sơ giấy này để nộp lên cơ quan. Công ty liên doanh là hình thức kinh doanh như thế nào, nó có gì đặc biệt mà lại được nhiều người lựa chọn như hiện nay? Trong đó chúng ta phải nói tới việc rất nhiều công ty, doanh nghiệp được thành lập với sự đa dạng về mô hình, hình thức kinh doanh.


>>> Xem thêm : thành lập công ty liên doanh nước ngoài – Bí quyết để xin thành lập công ty liên doanh nhanh hơn lá gì?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.