Mách bạn những lưu ý cần thiết khi chọn mua lại máy tính cũ

0
205

Chúng ta đang sống trong một giai đoạn mà internet, công nghệ điện tử vô cùng phát triển, ảnh hưởng tới nhiều mặt của đời sống. Đây là giải pháp hữu ích trong tình trạng hiện nay, tiết kiệm được một khoản không nhỏ chi phí. Chúng ta có thể chọn mua máy tính mới, cũng có thể chọn máy tính đã qua sử dụng. Và dưới đây sẽ là một vài thông tin hữu ích cho việc mua máy tính cũ của bạn đấy.


Muốn tìm được một máy tính cũ chất lượng, chúng ta cần hết sức chú ý trong vấn đề giá cả và thời gian bảo hành. Đã có không ít trường hợp vì không tiến hành so sánh hàng trên nhiều nguồn mà lãng phí nhiều tiền, đặc biệt là các chi phí cho việc sửa sang máy tính.Muốn mua được máy tính chất lượng thì việc kiểm tra, test máy tính là công đoạn không thể bỏ qua. Theo đó, có nhiều yếu tố khác nhau mà mọi người cần lưu ý trên một bộ máy tính, và điều đầu tiên chính là bo mạch trong hộp case của bộ máy tính. Hãy chắc chắn rằng đầu tụ, chân cắm vẫn đang còn tốt, không bị bong mối hàn. Một trong những các để test lỗi ổ đĩa cứng được nhiều người sử dụng đó chính là  vào đĩa CD Hirent Boot: chọn Hard Disk Tool


Màn hình và tổng thể xung quanh của máy tính xách tay là điều đầu tiên chúng ta cần quan tâm. Nếu có quá nhiều vết xước, nứt vỡ hay những điểm hỏng trên màn hình thì chứng tỏ máy đã dùng thời gian dài, thậm chí có nhiều và đập.  Hãy bật thật nhiều ứng dụng cùng lúc hoặc các cửa sổ Window Explorer nhiều nhất cho tới khi bộ nhớ RAM đầy. Lúc này bạn dễ nhận thấy các lỗi còn tồn tại trên máy tính và đưa ra quyết định hợp lý hơn.


Bàn phím Laptop là những bộ  phận quan trọng và dễ hỏng sau thời gian dài sử dụng. Đây là một trong những điểm bạn cần đặc biệt quan tâm khi mua máy tính cũ. Mua máy tính cũ từ lâu đã không còn là chuyện quá xa lạ đối với nhiều người. Nhưng vấn đề được đặt ra ở đây đó là phải là làm thế nào mới mua được những chiếc máy tính cũ chất lượng?


>>> Xem thêm : bán máy tính cũ uy tín – Cẩm nang giúp chọn được máy tính cũ chất lượng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.