Nc247info tổng hợp: ĐT Việt Nam mất gần hết đội hình chính ở AFF Cup 2021?

0
172

HLV Park Hang Seo sẽ phải đối mặt với bài toán không hề đơn giản khi hàng loạt trụ cột ĐTQG Việt Nam sẽ vắng mặt trong một số trận đấu ở AFF Cup 2021.

IFrame

Minamino bất lực trước tài năng của Văn Lâm. Nguồn: FOX Sports

AFF Cup dự kiến diễn ra từ ngày 11/4/2021 tới ngày 8/5/2021 với thể thức thi đấu tương tự như ở AFF Cup 2018. Giải đấu sẽ không có nước chủ nhà, mỗi đội sẽ thi đấu 2 trận sân nhà và 2 trận sân khách tại vòng bảng.

HLV Park Hang Seo sẽ phải đối mặt với một vấn đề không nhỏ khi các cầu thủ của Hà Nội FC, Viettel và Sài Gòn phải tham dự đấu trường cúp châu Á trong thời gian này. Do AFF Cup không phải là giải đấu chính thức trong hệ thống FIFA và AFC nên các câu lạc bộ có quyền giữ người để đảm bảo quyền lợi.

Cụ thể, Viettel sẽ tham dự lượt trận thứ 5 và 6 vòng bảng AFC Champions League vào các ngày 19-20/4 và 3/5-4/5. Những cầu thủ như Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Trọng Hoàng, Hoàng Đức, Đức Chiến đều là trụ cột ở Viettel, đồng thời cũng là những cầu thủ quan trọng của ĐTQG.

AFF Cup là một trong những giải đấu trọng điểm của bóng đá Việt Nam trong năm tới, tuy nhiên các trận đấu của CLB ở cúp châu Á cũng rất quan trọng. Hai bên sẽ phải có phương án để đảm bảo điều kiện thuận lợi nhất cho cả ĐTQG cũng như các CLB.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.