Nguyên nhân và biểu hiện ở trẻ em bị viêm đại tràng

0
811

Đừng coi thường bệnh viêm đại tràng ở trẻ em ! Tình trạng này có thể khiến cho trẻ gặp phải những triệu chứng, biểu hiện khó chịu ảnh hưởng đến việc ăn uống, khả năng hấp thu dinh dưỡng và sự phát triển bình thường của cơ thể.

Nguyên nhân khiến cho trẻ bị viêm đại tràng

Trong thực tế thì không chỉ trẻ em mà cả người trưởng thành, người trung niên hay người cao tuổi cũng đều có nguy cơ lớn mắc bệnh viêm đại tràng. Đây là căn bệnh có số lượng người mắc phải thuộc hàng cao nhất trong tất cả các bênh lý đường tiêu hóa, thật sự rất phổ biến.

Trẻ em rất dễ bị viêm đại tràng nếu như cha mẹ không chú ý đến chế độ ăn uống, thói quen ăn uống hằng ngày của trẻ. Cơ thể của trẻ em vẫn còn chưa hoàn thiện, đang trong giai đoạn phát triển nên hệ tiêu hóa rất dễ bị tổn thương và xảy ra những vấn đề bất thường.

Chắc chắn rằng trẻ nhỏ sẽ chưa thể nhận thức được những thực phẩm nào tốt vào không tốt cho sức khỏe. Nếu như cha mẹ không quan tâm thì trẻ có thể ăn phải những thức ăn xấu, thức ăn chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh hay các chất phụ gia, hóa chất độc hại… Chúng sẽ khiến cho niêm mạc của đại tràng dễ bị tổn thương và viêm nhiễm, lở loét.

Một số nguyên nhân, yếu tố nguy cơ khác có thể dẫn đến những biểu hiện viêm đại tràng ở trẻ nhỏ là:

+Thói quen không vệ sinh sạch tay trước khi ăn: trẻ chơi đồ chơi, tiếp xúc với môi trường nhiều vi khuẩn mà không được làm sạch sẽ dẫn đến nhiễm khuẩn đường tiêu hóa.

+Áp lực từ cha mẹ, việc học hành thi cử: ảnh hưởng lớn đến hoạt động tiêu hóa hay sự co bóp của đại tràng dễ dẫn đến tình trạng rối loạn.

+Sử dụng nhiều kháng sinh: do trẻ nhỏ hay bị ốm vặt. Sử dụng kháng sinh nhiều trong thời gian dài sẽ khiến cho hệ vi sinh đường ruột dễ bị mất cân bằng mà làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

viem-dai-trang-o-treViêm đại tràng ở trẻ

>>> Xem ngay: Giải tỏa nỗi lo ăn uống nhờ có bonibaio

Các biểu hiện viêm đại tràng ở trẻ em

Viêm đại tràng là tình trạng viêm loét xảy ra tại niêm mạc của đại tràng dẫn đến các triệu chứng đặc trưng như: đau bụng, rối loạn tiêu hóa, rối loạn đi ngoài… Viêm đại tràng ở trẻ nhỏ càng nặng thì các triệu chứng sẽ càng biểu hiện với một mức độ rõ ràng và dữ dội hơn.

Cụ thể những biểu hiện viêm đại tràng ở trẻ em là:

+Triệu chứng đau bụng thường xuyên xảy ra. Trẻ sẽ thường xuyên kêu đau ở vùng bụng có thể xung quanh rốn, hoặc ở hố chậu trái, hố chậu phải. Đau bụng thường theo cảm giác buồn trung tiện, đại tiện.

+Số lần đi ngoài đại tiện tăng cao trong ngày, đa số trẻ sẽ bị tiêu chảy phân lỏng, phân sống. Một số trường hợp có thể đi ngoài ra máu cùng với chất nhầy, dịch tiêu hóa.

+Khi bị viêm đại tràng trẻ sẽ bị chán ăn, ăn không có cảm giác ngon miệng, ăn khó tiêu hóa, chướng bụng, đầy hơi.

+Trẻ thường mệt mỏi, ít vận động chơi đùa. Nếu như nặng thì có thể bị suy nhược cơ thể do thiếu hụt chất dinh dưỡng.

>>> Xem ngay: với bonibaio không còn lo bệnh viêm đại tràng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.