Những dấu hiệu của viêm đại tràng là gì?

0
682

Viêm đại tràng co thắt thường gặp nhưng để lại nhiều hệ lụy tới sức khỏe, đặc biệt có thể gây biến chứng viêm đại tràng mạn tính, thậm chí bệnh tiến triển kéo dài có thể gây nên ung thư đại tràng nguy hiểm.

Chính vì thế, mọi người cần chú ý đến 6 dấu hiệu của viêm đại tràng co thắt giúp bạn có phương hướng điều trị hiệu quả.

6 dấu hiệu của viêm đại tràng co thắt, bạn cần nắm rõ

  • Thứ nhất, rối loạn đại tiện

Đây là triệu chứng rõ ràng nhất của tình trạng viêm đại tràng co thắt. Biểu hiện với tình trạng thay đổi số lần đi đại tiện, phân táo bón, phân lỏng thường xuyên xuất hiện, đi đại tiện nhiều cả ngày lẫn đêm. Tình trạng này khiến người bệnh khá mệt mỏi, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống và công việc.

  • Thứ hai, biểu hiện đau bụng

Y học xác định đau bụng cũng là một trong những triệu chứng rõ nét nhất của bệnh viêm đại tràng co thắt. Những cơn đau quặn bụng thường xuất hiện đột ngột, cơn đau  bụng sẽ giảm khi đi trung tiện,đau tăng khi đi táo bón. Triệu chứng đau tăng khi ăn một số thức ăn lạ, thức ăn cay, chua, lạnh,…

  • Thứ ba, cảm giác khó chịu vùng bụng

Thông thường cơn đau bụng ở người viêm đại tràng co thắt sẽ giảm hơn khi đi đại tiện. Tuy nhiên, có một số người bệnh xuất hiện triệu chứng đau âm ỉ không biết rõ vị trí, thường đau ở vùng dưới rốn, cảm giác đau quặn, có lúc đau dữ dội  hoặc âm ỉ rồi lại trở về bình thường. Khi sờ khu vực bụng, người bệnh sẽ thấy những u cục nổi lên dọc khung đại tràng.

  • Thứ tư, phân có lẫn chất nhầy

Trong một số trường hợp, người bệnh có triệu chứng phân có dính chất nhày, phân xuất hiện mùi hôi khó chịu.

  • Thứ năm, triệu chứng bụng căng chướng

Khi bạn mắc viêm đại tràng co thắt, bạn thường phải trải qua triệu chứng căng bụng, chướng bụng, mềm; biểu hiện ợ hơi. Chính những dấu hiệu này, khiến nhiều người nhầm lẫn bệnh dạ dày.

dau hieu cua viem dai trang

Dấu hiệu của viêm đại tràng

Lời khuyên từ chuyên gia tư vấn khi gặp dấu hiệu của viêm đại tràng co thắt

Để ngăn chặn viêm đại tràng co thắt, hiện nay có nhiều loại thuốc chữa bệnh, nhưng không phải thuốc nào cũng có thể ngăn chặn loại bỏ viêm đại tràng co thắt. Nhưng người bệnh không cần quá lo lắng bởi hiện nay y học phát triển đã bào chế thành công Bonibaio- một sản phẩm được chứng y học Canada chứng minh trên lâm sàng đặc biệt tốt mà người bệnh nên dùng.

>>> Xem thêm: https://viemdaitrangmantinh.net/6-dau-hieu-cua-viem-dai-trang-co-that-ma-ban-nen-biet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.