Những lý do ẩn đằng sau giá thành đắt đỏ của đồ da cá sấu

0
468

  Từ khi trang phục bắt đầu xuất hiện cho tới bây giờ, nó đã trải qua rất nhiều đổi thay, xuất hiện nhiều phong cách, những kiểu trang phục mới, phụ kiện độc đáo.  Tại sao có thể như vậy, có phải da cá sấu sở hữu những đặc điểm giúp nó vượt trội hơn hẳn so với các loại da động vật khác.  Và còn điều gì đặc biệt ở da cá sấu và lí do khiến sản phẩm từ da cá sấu đắt đỏ, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cần nhiều công sức để sản xuất một sản phẩm từ da cá sấu

Đây là yếu tố quan trọng, tác động nhiều nhất đến giá cả của một sản phẩm từ da cá sấu, bởi quá trình sản xuất vô cùng tốn công sức, cầu kỳ và phải trải qua nhiều giai đoạn.

Quá trình chế tạo một sản phẩm da cá sấu được tiến hành chủ yếu là thủ công, không dựa quá nhiều vào máy móc, quá trình đó được tiến hành như thế này. Đầu tiên sẽ tuyển chọn những con cá sấu đã đến độ tuổi lấy da -> lột da -> ướp và bảo quản->làm thuộc da-> phân mảnh da, cuối cùng là đưa tới xưởng để sản xuất.

Một sản phẩm da cá sấu chỉ được đánh giá là cao cấp khi người thợ tạo ra nó có khả năng kết hợp năng lực chế tác độc đáo với quy trình hiện đại và chất lượng, đồng thời sản phẩm phải được sản xuất trong một dây chuyền nghiêm  ngặt cả về chất lượng lẫn kỹ thuật.

>>> Xem thêm : thắt lưng da cá sấu giá rẻ – Tổng hợp thông tin hữu ích về quy trình sản xuất da cá sấu cho người tiêu dùng

Là biểu tượng đầy quyền lực

Dễ có thể thấy cá sấu là loài vật có sự lấn át so với các loài bò sát, khi nhắc tới chúng người ta sẽ nghĩ ngay tới một vị vua uy quyền của vùng sống nước nhiệt đới, do đó, các sản phẩm từ da cá sấu vừa thể hiện được sự uy quyền lại mang tới nhiều giá trị.

Xét từ thực tế mà thấy, không ai có thể phủ nhận những giá trị mà một sản phẩm từ da cá sấu mang lại cho người dùng, đó chính là sự sang trọng, đáng ngưỡng mộ và ngước nhìn, chính người sử dụng cũng sẽ thấy mình trở nên quý phải, đẳng cấp hơn. Từ đó có thể thấy, có thêm hai yếu tố tác động tới giá của dòng sản phẩm này, đó là giá trị phong cách và tâm lý ưa chuộng của người dùng.

Là da của động vật quý hiếm nên có giá thành cao

Hiện nay, có nhiều loài cá sấu đã và đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, số lượng cá thể nhìn chung bị sụt giảm nghiêm trọng, vậy nên lượng nguyên liệu cung ứng làm ra sản phẩm cũng dần trở nên khan hiếm.

Con người cũng nhận thức được tình trạng này, để đảm bảo cung cấp đủ nguyên liệu cho ngành công nghiệp thời trang da, họ tiến hành nuôi cấy cá sấu và dùng đó làm nguyên liệu. Cũng nhờ có điều này mà giá thành của sản phẩm được hạ thấp hơn so với da của cá sấu hoang dã.

Kể từ thời xa xưa, khi con người bắt đầu có ý thức, họ đã biết dùng da nai, da gấu để tạo ra quần áo, trang phục nhằm che chắn cho cơ thể.  Bạn có từng tự hỏi tại sao trong khi có rất nhiều sản phẩm với vô vàn chất liệu khác nhau mà sản phẩm từ da cá sấu lại có giá đắt hơn. 

>>> Xem thêm : bop da ca sau nam – Mách bạn những nguyên nhân khiến da cá sấu có chất lượng và giá thành cao

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.