Nước súc miệng boni smok giúp cai thuốc lá hiệu quả

0
690

Anh Thành vừa nói vừa chỉ cho tôi xem các bài báo trên mạng: “Không hút thuốc khi đang lái xe”, “Văn minh xe khách” đến “Những chuyến xe không khói thuốc”, …Anh cười rồi thở 1 cái: “May quá, giờ mà mình đã bỏ được thuốc lá”.

Thuốc lá- niềm vui của các anh xế

 Anh Nguyễn Văn Thành, 38 tuổi, ở số nhà 21/29 P2, q Tân Bình, tp HCM là tài xế lái xe đường dài Bắc- Nam. Qủa thực, với những người như anh thì thời gian ngồi sau vô lăng còn nhiều hơn thời gian ở nhà với vợ con. Cả ngày bon bon trên những con đường dài bất tận, ngoài hành khách ra thì chỉ có điếu thuốc lá làm bạn, có lẽ vì vậy ai cũng nghĩ rằng chính nghề lái xe sinh ra nghiện thuốc. Nhưng với anh lại khác: “Thực ra anh hút thuốc lá từ năm 1996, lúc đó vẫn còn đang đi học chứ đã đi làm đâu. Hồi đó, bạn bà ai cũng hút, nên anh cũng tập thành hút thuốc lá theo phong trào. Cầm điếu thuốc trên tay anh cảm tượng mình là người lớn rồi, rất có dáng và còn tỏ vẻ “tự hào” nữa. Ban đầu thì 1 ngày hút 2-3 điếu thôi, sau anh hút đến cả chục điếu rồi 1 bao mà vẫn thấy thèm.”

Niềm vui đi cùng nỗi buồn gây vô sinh

Nghe anh nói vậy, tôi cũng khá ngạc nhiên: “Sao có người bảo anh bỏ thuốc mấy tháng nay rồi mà”.

“Ờ thì… vợ anh bắt bỏ”, vừa cười tít mắt anh vừa chia sẻ thêm : “ Từ hồi sinh cháu đầu lòng vợ anh đã bắt bỏ thuốc lá rồi, bảo là có hại cho sức khỏe con. Biết vậy nhưng anh cũng chỉ ậm ừ nhưng ko bỏ được. Anh hút thuốc giấu vợ ở ngoài đường, về nhà thì vào nhà vệ sinh, hoặc ra ban công. Thoát cái, giờ tính ra cũng đã 15 năm rồi. Giờ nghĩ lại mới thấy, có thể thuốc lá có hại nhiều hơn mình tưởng. Đợt sinh cháu thứ 2 rất khó, chạy chữa đủ nơi mà mãi vợ anh mới có bầu. Giờ vợ anh sắp sinh rồi, không bỏ thuốc lá sớm chắc vợ bỏ anh mất.”

Tôi gật gù đồng ý: “Thuốc lá cũng có thể gây vô sinh anh ạ”. Anh thở dài: “Anh cũng có nghe bác sĩ cũng có nói vậy mà cũng chưa chắc lắm, hơn cơn thèm thuốc cứ hành hạ khiến anh không chịu được. Chỉ thấy rõ ràng nhất là 100 ông nghiện thuốc lá thì 100 ông đều bị răng vàng, ho nhiều đờm, hôi miệng, …, có ông bạn hút thuốc lá nặng hơn anh còn viêm phổi, rồi có ông còn ung thư kìa. Trải qua quãng thời gian khó khan, mãi vợ chồng anh mới có tin vui nên anh cũng quyết tâm hi sinh niềm vui bản thân, dành cho vợ con những điều tốt đẹp nhất.”

Boni Smok– dành những điều tốt đẹp nhất cho gia đình!

Cũng vì nghiện thuốc lá lâu quá nên việc bỏ thuốc không hề dễ như anh tưởng. Anh tự cai bao lần mà không được, dứt thuốc được dăm ba ngày anh lại xin vợ cho hút lại. Về sau không biết vợ anh tìm hiểu ở đâu mà mua về 3, 4 loại hỗ trợ nhưng  không thành công. Tình cờ có 1 lần anh vào facebook thấy nhiều người chia bài báo về Kết quả nghiên cứu lâm sàng của nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá Boni-Smok tại BV y học cổ truyền Trung Ương. Anh hào hứng: “Kết quả kiểm nghiệm thực sự rất ấn tượng, tỉ lệ bỏ thuốc lá thành công lên tới 72.7% chỉ sau 7 ngày. Những sản phẩm trước đó anh dùng đều không có kiểm nghiệm gì cả nên dùng cũng chẳng thấy tác dụng gì. Thấy rất yên tâm, anh quyết mua dùng thử xem sao. Anh ra hiệu thuốc mua liền 2 chai Boni-Smok vì nghe giới thiệu chỉ cần dùng 2 chai là bỏ được rồi.”

Anh tường thuật lại: “Lúc thèm thuốc, anh lấy Boni-Smok ra súc miệng kỹ tầm 1 phút, nhổ ra và hút thuốc luôn. Xem hướng dẫn có ghi làm như thế thì thuốc lá  sẽ có vị rất đắng, chỉ hút được 1 hay cùng lắm là 2 hơi là phải vứt điếu thuốc đó đi, đắng đến nỗi không thể hút tiếp nữa. Anh dùng thì thấy đắng thật nhưng vẫn cố hút hết được điếu thuốc, lúc đó anh nghĩ “tưởng thế nào  chứ thế này thì bỏ sao được …”.

Được vợ động viên thêm, anh cố dùng thêm. Không hiểu sao, càng dùng BoniSmok anh càng thấy cơn thèm thuốc giảm đi rõ ràng. Minh chứng là từ hút ngày 1 bao, dùng thêm Boni-Smok mà anh hút còn chưa tới 10 điếu chỉ trong ngày đầu. Bước sang ngày thứ hai, anh chỉ hút tầm 5 điếu, sang ngày thứ 3 anh thì còn thèm thuốc chút ít.”

Anh cười khà khà: “Vậy là chỉ sau đúng 3 ngày anh đã bỏ được thuốc lá hoàn toàn nhờ Boni-Smok, còn chưa hết 2 chai cơ, tốn chưa đến ba trăm ngàn. Hay thật, lúc đầu bảo kiểm nghiệm hiệu quả bỏ thuốc đến 7 ngày, ai ngờ tới lượt mình còn nhanh hơn nữa. Tới nay, chia tay khói thuốc được 3 tháng rồi, ngửi mùi thuốc lá anh vẫn thấy rất khó chịu, người khỏe lên, ăn uống ngon miệng, bớt đờm- ho, vợ anh cũng bớt cằn nhằn, gia đình vui vẻ hẳn – còn niềm vui nào hơn thế!”

Anh còn tự hào chỉ cho tôi xem tấm biển dán trên xe “Hãy giữ bầu không khí trong lành – Cấm hút thuốc lá”. Bỏ thuốc lá và dán thêm tấm biển này, anh được khách hàng hưởng ứng nhiệt tình lắm, bỏ đi một thứ mà lấy lại được rất nhiều, lời quá em nhỉ!!!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.