Tất tần tật kiến thức về dịch vụ kế toán trọn gói hà nội

0
957

1. Yêu cầu đối với dịch vụ kế toán trọn gói

– Đảm bảo thực hiện việc ghi chép, lưu trữ các nghiệp vụ kế toán, tài chính phát sinh đầy đủ, trung thực, khách quan vào báo cáo tài chính, sổ kế toán, chứng từ kế toán.

– Cung cấp, cập nhật thông tin, số liệu kế toán nhanh chóng, chính xác, kịp thời.

– Phân loại, sắp xếp thông tin, số liệu kế toán theo trình tự nhất định đảm bảo cho hoạt động đối chiếu, kiểm chứng được thực hiện hiệu quả.

2. Nhiệm vụ của dịch vụ kế toán trọn gói

– Thực hiện thu thập, xử lý dữ liệu kế toán theo chuẩn mực kế toán, chế độ kế toán, theo đối tượng và nội dung công việc kế toán.

– Kiểm tra, giám sát việc thực hiện các khoản thu- chi tài chính, các hoạt động quản lý, khai thác tài sản doanh nghiệp.

– Phân tích các số liệu kế toán, giải trình mọi vấn đề phức tạp của doanh nghiệp và đưa ra ý kiến, giải pháp.

– Cung cấp thông tin kế toán đầy đủ, chính xác và kịp thời.

3. Quy trình kế toán

Quy trình dịch vụ kế toán trọn gói bao gồm các bước sau:

Bước 1: Các nghiệp vụ kế toán phát sinh.

– Ví dụ: Trả tiền lương cho nhân viên được xem là một nghiệp vụ kế toán của doanh nghiệp.

Bước 2: Lập chứng từ kế toán.

– Mỗi khi có một nghiệp vụ kế toán phát sinh kế toán đều cần lập chứng từ kế toán. Chứng từ kế toán chỉ được lập một lần cho một nghiệp vụ kế toán phát sinh.

Bước 3: Ghi sổ sách kế toán.

– Kế toán ghi chép vào sổ sách kế toán các nghiệp vụ kinh tế, tài chính đã phát sinh căn cứ vào chứng từ kế toán đã được lập.

Bước 4: Thực hiện bút toán cuối kỳ và bút toán chuyển kết.

– Bút toán là quá trình ghi nhận, phản ánh các giao dịch kinh tế, tài chính của doanh nghiệp vào sổ kế toán.Việc thực hiện bút toán cuối kỳ và bút toán chuyển kết được kế toán thực hiện vào cuối kỳ kế toán, thường là vào ngày cuối cùng của tháng.

Bước 5: Lập bảng cân đối tài khoản.

– Bảng cân đối tài khoản được kế toán lập dựa vào các bút toán cuối kỳ, bút toán kết chuyển và sổ cái. Bảng cân đối tài khoản phản ánh số dư đầu kỳ, số dư cuối kỳ và số phát sinh trong kỳ của doanh nghiệp, từ đó đưa ra một cái nhìn tổng quan nhất về hoạt động của doanh nghiệp.

Bước 6: Lập báo cáo tài chính, quyết toán thuế.

– Bảng báo cáo tài chính đầy đủ bao gồm bảng cân đối kế toán, bảng báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, báo cáo lưu chuyển tiền tệ và bản thuyết minh báo cáo tài chính. Như vậy, báo cáo tài chính phản ánh đầy đủ và chính xác nhất tình hình tài chính, nguồn vốn chủ sở hữu, dòng tiền,… và các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp rõ nét và chính xác nhất. Kế toán sẽ dựa vào sổ cái, bảng cân đối kế toán và các thông tin, số liệu kế toán khác để lập báo cáo tài chính của doanh nghiệp.

– Ngoài báo cáo tài chính, kế toán cần lập thêm bản quyết toán thuế để nộp cho cơ quan có thẩm quyền. Mục đích của hoạt động lập bản quyết toán thuế là hỗ trợ cơ quan nhà nước trong việc truy thu thế các loại thuế của doanh nghiệp.

Bước 7: In sổ sách, đóng quyển, lưu kho.

– Sau khi đã hoàn thành xong báo cáo tài tài chính và quyết toán thuế cho doanh nghiệp, kế toán cần thực hiện hoạt động in sổ sách, đóng quyển, lưu kho để lưu trữ, bảo quản tài liệu. Các tài liệu này cần được phân loại, sắp xếp theo trình tự, hệ thống để dễ dàng tìm kiếm phục vụ cho việc so sánh, kiểm chứng sau này.

4. Các khó khăn mà doanh nghiệp có thể gặp phải trong hoạt động kế toán

– Nhân viên trong bộ phận kế toán không đủ trình độ chuyên môn, năng lực dẫn đến các sai phạm trong sổ sách, chứng từ,.. cho doanh nghiệp.

– Doanh nghiệp mới thành lập nhưng chưa tìm được nhân viên kế toán phù hợp.

– Các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực thuế được sửa đổi, ban hành ngày càng nhiều khiến doanh nghiệp không thể cập nhật một cách đầy đủ, liên tục và chính xác.

Tất cả những vướng mắc, khó khăn mà doanh nghiệp bạn gặp phải giờ đây sẽ được giải quyết một cách triệt để, nhanh chóng. Xin giới thiệu công ty Luật LawKey- Công ty chuyên nghiệp trong dịch vụ tư vấn và tham gia giải quyết các vấn đề pháp lý chuyên nghiệp, uy tín và đảm bảo với mức giá cạnh tranh.

5. LawKey- sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn

– LawKey là tổ chức tư vấn pháp lý và dịch vụ kế toán chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng, cam kết giải quyết giải quyết triệt để mọi vấn đề liên quan đến kế toán của doanh nghiệp.

– Đội ngũ nhân sự là các chuyên gia giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề.

– Dịch vụ chăm sóc tư vấn khách hàng 24/7 nhiệt tình, có trách nhiệm.

– Giá cả cạnh tranh.

– Chính sách bảo mật tuyệt đối thông tin của khách hàng.

– LawKey cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về các hoạt động của mình.

Trên đây là toàn bộ các thông tin mới nhất liên quan đến nội dung dịch vụ kế toán trọn gói mà LawKey gửi đến các bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau đây để được giải đáp:

Địa chỉ: Phòng 1605, tầng 16 tòa nhà B10B KĐT Nam Trung Yên, Nguyễn Chánh, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (024).665.65.366    Hotline: 0967.59.1128

Email: [email protected]        Facebook: LawKey – Chìa khóa pháp luật

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.