Thảo dược đến từ thiên nhiên – nấm linh xanh

0
726

Nấm linh xanh không chỉ được biết đến ở trong nước mà được nhiều người rất yêu thích ở những nước khác trên thế giới bởi những công dụng tuyệt đỉnh không thể chối cãi của nó cho sức khỏe con người và được coi là loại thần dược nhất định phải dùng hỗ trợ rất nhiều trong việc điều trị ung thư. Vậy nấm linh xanh có chính xác là loại thần dược mà nhiều người thường xuyên nói đến hiện nay không? Còn chần chờ gì nữa mà bạn không tham khảo những thông tin ở bài viết dưới đây để hiểu hơn về những công dụng tuyệt vời của nấm linh xanh.

Làm sao để phân biệt loại nấm linh xanh Việt Nam và nấm linh chi Hàn Quốc

Tại xứ sở kim chi Hàn Quốc nổi tiếng với nấm linh chi thì trong nhân gian Việt Nam tương truyền nấm linh xanh. Làm sao để phân biệt sự giống nhau, khác nhau khi mua bán hai loại nấm này?  Sẽ rất dễ nhầm lẫn nếu như bạn hoặc người thân lần đầu mua nấm linh chi xanh vì nhìn bên ngoài nhìn rất giống nấm linh chi Hàn Quốc.

– Hàn Quốc nổi tiếng với sản phẩm nấm linh chi nguyên cây, nấm linh chi chế biến trên toàn thế giới. Nấm linh chi là thần dược quý được tiến cung chỉ có vua chúa sử dụng. Được biết đến là một vị thuốc quý, trong y học Hàn Quốc đã dùng linh chi vừa chữa bệnh vừa tăng cường sức khỏe.

– Người ta trồng và nuôi cấy giống linh chi nhiều tại Hàn Quốc. Nấm linh chi mọc ra hút chất dinh dưỡng từ thân cây gỗ và phát triển. Kích thước một cây nấm linh chi rất to với thân dày, mũ nấm to, mặt trên màu xám vàng. Theo y học thì nấm linh chi có tính hàn nên khó thích nghi với cơ thể nên tác dụng chữa ung thư không khả quan.

 

– Làm sao để phân biệt nấm linh xanh và nấm linh chi. Khối lượng và kích thước của nấm linh xanh Việt Nam nhỏ hơn nhiều so với nấm linh chi Hàn Quốc. Tại Việt Nam gần đây người ta đã và đang nghiên cứu thành thần trong nấm linh chi xanh và nhân giống thành công. Bởi nấm linh chi xanh chỉ có thể sinh trưởng trên thân cây gỗ lim xanh đã mục-loại gỗ quý của Việt Nam. Bởi vậy nấm linh chi xanh rất quý hiếm chỉ có thể sinh trưởng phù hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam. Nấm linh chi xanh rừng tự nhiên sẽ có công dụng và giá trị cao hơn linh chi xanh nuôi trồng nhân giống.

Không thể không biết những công dụng tuyệt vời của nấm linh xanh

Rất nhiều người thắc mắc về những công dụng mà nấm linh xanh mang lại vậy cụ thể nấm linh xanh có những tác dụng gì?. Vậy chính xác nấm linh xanh có các công dụng thế nào đối với sức khỏe? Với độ hiếm và đặc biệt khi sinh trưởng, linh chi xanh có những điểm khác biệt sẽ đem lại giá trị thuốc không? Nấm linh chi xanh có chữa được bệnh ung thư hay chăng?

>>> Xem thêm: nấm linh xanh mua ở đâu –  Tác dụng của nấm lim xanh đối với sức khỏe là gì?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.