tiết lộ các đặc điểm cơ bản của con dấu vuông và con dấu tròn

0
194

Con dấu là một tài sản quan trọng của doanh nghiệp, không chỉ ảnh hưởng tới quá trình hoạt động mà còn là các vấn đề liên quan tới pháp luật nữa. Và tất nhiên khi nói tới pháp luật của công ty thì chúng ta không thể bỏ qua sự có mặt của những con dấu. Ban có thể nhận thấy là quá trình xử lý, giải quyết vấn đề, hồ sơ, thủ tục đều cần tới chúng. Vấn đề nhiều người đưa ra đó chính là giữa hai con dấu này thì khác biệt lớn nhất là điều gì và liệu nó ảnh hưởng như thế nào tới vấn đề công vụ pháp lý, lời giải đáp sẽ có trong nội dung bài viết sau đây.


>>>  Xem thêm : làm con dấu chữ ký – Bạn nên lưu ý điều sau khi khắc con dấu


Mỗi một con dấu sẽ có những đặc điểm riêng, chúng được biết đến như điểm tạo nên sự khác biệt cho doanh nghiệp. Căn cứ vào điều này, mọi người có thể thấy được sự khác biệt rõ ràng giữa các doanh nghiệp với nhau đây.Luật doanh nghiệp nước ta hiện nay quy định rõ ràng về việc các doanh nghiệp phải đăng ký con dấu mới có thể thực hiện các hoạt động. Bất cứ sự bổ sung, thay đổi liên quan tới chúng đều cần phải thông báo kịp thời. Những nội dung quy định cơ bản sẽ về ba vấn đề sau, đó là hình thức, số lượng, quản lý và sử dụng con dấu. Bạn đọc có thể tìm hiểu về điều này trong các chủ đều của chúng tôi.


Một trong những điều chúng ta cần làm khi đổi mới con dấu theo quy định của luật doanh nghiệp 2014 là phải nộp lại giấy đăng ký mẫu dấu cũng như con dấu cũ. Sau đó cơ quan công an sẽ cấp lại giấy đăng ký mẫu dấu mới. Ở đây, cả hai  loại dấu tròn/vuông đều có tính pháp lý như nhau.


Hai con dấu tròn và vuông cũng đồng thời có tính pháp lý khi bạn bị mấy con dấu. Tại trường hợp này, việc đầu tiên doanh nghiệp cần làm là báo ngay cho cơ quan công an nơi cấp giấy đăng ký mẫu dấu đó. Sau đó, thực hiện hồ sơ làm con dấu mới theo quy định của pháp luật. Đây là một tình huống khá rắc rối, có không ít hệ quả xấu nên mọi người cần chủ động bảo vệ con dấu của doanh nghiệp.


>>> Xem thêm : khắc dấu quận 8 – giữa con dấu tròn và con dấu vuông cách để tránh nhầm lẫn là gì?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.