tiêu chuẩn nào đảm bảo bàn thờ bạn sẽ chất lượng mà giá rẻ

0
166

Chắc hẳn không ít người trong chúng ta từng bày tỏ thắc mắc rằng tại sao mình cần làm bàn thờ, vì sao cần phải cúng bài ông bà tổ tiên. Vậy bạn có tò mò rằng liệu bàn thờ cúng tổ tiên thì có bao nhiêu loại, chúng được sắp đặt ra sao, bày biệt những thứ gì hay không? Nếu bạn cũng quan tâm tới điều này thì tuyệt đối đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé, sẽ có rất nhiều thông tin thú vị được chia sẻ đấy.


Việc cúng bài ông bà trong ngày kỵ húy có khá nhiều điều cần lưu ý. Chẳng hạn như nên đặt cỗ chay thay vì cỗ mặn, tại sao lại như vậy, bởi theo dân gian truyền lại rằng, việc sát sinh nhiều trong ngày này sẽ khiến cho ông bà bị đày đọa ở địa ngũ, khó lòng siêu thoát. Tuy nhiên, rất nhiều người thực sự chưa nắm rõ điều này và vô tình phạm phải, đây là điều mà chúng ta cần phải ghi nhớ kỹ.Lớp bên ngoài của bàn thờ là một chiếc hương án được đặt rất cao, theo đó là một bình hương (bên trong có thể là cát hoặc tro) dùng để cắm hương. Nó sẽ được thay khoảng một năm một lần vào dịp tết đến. Khi cúng lễ người ta sẽ bật hai cây đèn được bố trí trên bàn thờ, bên cạnh đó còn có thể bổ sung thêm hai cây đồng thắp nến. Nhiều người còn đặt thêm hoành phi, câu đối ở gần bàn thờ để tạo cảm giác trang trọng hơn.


Chắc hẳn không ít người trong chúng ta có thói quen cắm nhang lộn xộn. Xong đây là một trong những điều mà chúng ta cần tránh, thay vào đó thì nên thắp 3 cây tại vị trí trung tâm đầu tiên, những lần kế đó thì tiến hành phủ một vòng từ vòng ngoài tính từ mép vào tới chính giữa. Nếu trong gia đình có người chết trẻ thì cần lập một bàn thờ riêng, không thể thờ chung với ông bà tổ tiên cũng không thể bỏ mặc không thờ. Điều này sẽ mang tới nhiều may mắn, bởi những người này – bà cô ông mạnh thường sẽ có độ linh thiêng rất cao đấy.


>>> Xem thêm : đồ thờ Sơn Đồng Hà Nội – tiêu chuẩn nào đảm bảo bàn thờ bạn sẽ chất lượng mà giá rẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.