Tìm hiểu về hội chưng kích thích ruột

0
792

Hội chứng kích thích ruột (IBS) hoặc bệnh ruột kích thích (IBD) còn được gọi là đại tràng co thắt hay đại tràng thần kinh. Căn bệnh này sẽ không dẫn đến các biến chứng nguy hiểm nhưng những triệu chứng khó chịu, nhức nhối sẽ diễn ra liên tục và dai dẳng qua nhiều năm.

Hội chứng kích thích ruột là gì ?

Hội chứng kích thích ruột là một rối loạn chức năng của đại tràng được cho là có liên quan lớn đến yếu tố tâm lý hay vẫn đề thần kinh. Có 1 điểm đáng chú ý là căn bệnh này lại thường gặp ở các đối tượng trẻ, độ tuổi mắc bệnh thường thấp hơn 40 và phụ nữ bị nhiều hơn nam giới.

Nguyên nhân của hội chứng kích thích ruột vẫn còn là một ẩn số, tuy nhiên những yếu tố dưới đây có tác động lớn đến tỷ lệ mắc bệnh:

+Yếu tố tâm lý, tinh thần: những người thường xuyên bị ức chế thần kinh với các biểu hiện lo lắng, căng thẳng thường xuyên.

+Vấn đề liên quan đến thực phẩm: có một số trường hợp do dị ứng thực phẩm hoặc rối loạn dung nạp chất dinh dưỡng mà dẫn đến những biểu hiện của hội chứng ruột kích thích.

+Sự rối loạn hormon nội tiết trong cơ thể: thường gặp ở đối tượng phụ nữ do chu kỳ kinh nguyệt.

+Mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột do sự xâm nhập của các vi khuẩn có hại cho tiêu hóa.

Cách chữa trị hội chứng kích thích ruột là gì ?

Cách chữa trị hội chứng kích thích ruột hiệu quả tốt nhất cho người bệnh là phải giải quyết triệt để được các nguyên nhân căn bản của tình trạng này là phải ổn định được chức năng bị rối loạn của đại tràng và hệ tiêu hóa.

Thực tế là hiện nay sai lầm trong điều trị hội chứng kích thích ruột mà nhiều người bệnh mắc phải là quá chú trọng đến việc giảm triệu chứng khó chịu mà không chú ý đến việc thay đổi lối sống sinh hoạt. Việc dùng các thuốc tân dược như thuốc giảm đau, thuốc chống co thắt, thuốc nhuận tràng, thuốc trị tiêu chảy… chỉ là giải pháp chữa phần ngọn và nếu ngừng thuốc thì các triệu chứng sẽ quay trở lại.

Có BoniBaio, dứt điểm hội chứng kích thích ruột đơn giản đến không ngờ

BoniBaio – sản phẩm nguồn gốc từ thiên nhiên chính là giải pháp toàn diện nhất hiện nay dành cho người bị hội chứng kích thích ruột. Với công thức thành phần vượt trội BoniBaio không chỉ giúp người bệnh ổn định tiêu hóa, ngăn ngừa các triệu chứng khó chịu mà còn giúp thư giãn thần kinh, giải tỏa căng thẳng là nguyên nhân chính gây ra bệnh:

+Dưỡng chất 5-HTP trong BoniBaio có tác dụng ổn định thần kinh, giảm căng thẳng lo âu, stress… giảm thiểu những rối loạn chức năng co bóp xảy ra tại đại tràng.

+Cùng với 6 tỷ lợi khuẩn bao gồm 6 chủng vi sinh phong phú đa dạng giúp cân bằng hệ vi khuẩn tại đường ruột, giúp ổn định hệ tiêu hóa.

Nguồn: https://viemdaitrangmantinh.net/hoi-chung-kich-thich-ruot-la-gi-chua-tri-co-kho-khong

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.