Tìm hiểu về hội chứng kích thích ruột

0
746

Ngày nay số lượng người mắc bệnh hội chứng kích thích ruột hay bệnh đại tràng có thắt đang tăng lên không ngừng. Bạn đã biết được những thông tin cần thiết nhất về căn bệnh này chưa: khái niệm, nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị. Nếu chưa thì bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho bạn đấy ! Cùng tìm hiểu nhé !

Dưới đây là những thông tin về hội chứng kích thích ruột.

Khái niệm hội chứng kích thích ruột

Bình thường trong cơ thể của chúng ta thức ăn được tiêu hóa và vận chuyển nhờ sự co bóp đưa đẩy của thành các cơ quan bộ phận trong ống tiêu hóa. Thức ăn sau khi được tiêu hóa và hấp thu hết chất dinh dưỡng sẽ chỉ còn lại bã và thành phân tại đại tràng. Nhu động đại tràng sẽ giúp đẩy phân ra ngoài qua đường hậu môn.

Nguyên nhân hội chứng kích thích ruột

Nguyên nhân gây ra hội chứng kích thích ruột hiện nay vẫn còn là một ẩn số. Tuy nhiên trải qua quá trình nghiên cứu, khảo sát người bệnh, các chuyên gia đều tìm ra những điểm bất thường có thể gây ra bệnh, đó là yếu tố tâm lý.

Tại sao yếu tố tâm lý lại ảnh hưởng đến hoạt động chức năng của đại tràng nói riêng và hệ tiêu hóa nói chung ? Lý do chính nằm ở hệ thần kinh của chúng ta: mọi hoạt động chức năng của đường ruột đều sự kiểm soát, điều khiển của hệ thần kinh và khi hệ thần kinh bị rối loạn sẽ ảnh hưởng đến hoạt động tiêu hóa.

Căng thẳng stress chính là yếu tố tâm lý tác động mạnh đến hệ thần kinh và não bộ. Nếu bị căng thẳng thường xuyên thì hệ thần kinh sẽ luôn ở trong trạng thái ức chế. Từ đó sẽ dẫn tới sự tăng giảm nhu động ruột thất thường mà gây ra hội chứng kích thích ruột.

hoi chung kich thich ruot nguyen nhan tu dau

Nguyên nhân dẫn đến hội chứng kích thích ruột

Các biểu hiện của hội chứng kích thích ruột

Điểm chung của những người bệnh bị hội chứng kích thích ruột dễ dàng nhận thấy được là họ thường xuyên bị đau bụng, rối loạn tiêu hóa, đại tiện thất thường đi kèm với các biểu hiện không liên quan đến tiêu hóa bao gồm: khó ngủ, mất ngủ, lo âu, hồi hộp, tim đập nhanh, đau đầu, chóng mặt…

Những triệu chứng ở những người bệnh đại tràng co thắt đều rất đặc trưng: đau bụng thường dữ dội, đau quặn theo từng cơn, đi ngoài thì có người bị táo bón, có người tiêu chảy hoặc có người lúc táo lúc lỏng thất thường. Thậm chí có trường hợp người bệnh chỉ đau bụng thôi chứ không bị rối loạn đại tiện.

Chữa trị hội chứng kích thích ruột như thế nào ?

Để giải quyết triệt để hội chứng kích thích ruột cho người bệnh thì cần phải có giải pháp đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau: vừa giảm thiểu các triệu chứng khó chịu, vừa giúp ổn định tiêu hóa đồng thời khắc phục được tình trạng căng thẳng stress.

BoniBaio là sản phẩm toàn diện nhất trên thị trường hiện nay dành cho người bệnh hội chứng kích thích ruột. Với các thành phần có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên hiệu quả cao mà lại an toàn, không tác dụng phụ.

>>> Nguồn: https://viemdaitrangmantinh.net/hoi-chung-kich-thich-ruot-va-nhung-dieu-can-biet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.