Tìm hiểu về hội chứng ruột kích thích có nguy hiểm không?

0
686

Hội chứng ruột kích thích hay bệnh đại tràng co thắt tuy không dẫn đến những tình trạng nghiêm trọng, nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của người bệnh. Những người mắc phải hội chứng này đa phần là người trẻ tuổi (dưới 40).

Hội chứng ruột kích thích có nguy hiểm không là câu hỏi của khá nhiều bệnh nhân, dưới đây là những chia sẻ cho người bệnh biết rõ hơn.

Hội chứng ruột kích thích là gì ?

Hội chứng ruột kích thích là một bệnh lý rối loạn chức năng ruột: nhu động ruột thay đổi thất thường có thể tăng lên hoặc giảm xuống dẫn đến một loạt các triệu chứng khó chịu như đau bụng, rối loạn tiêu hóa, rối loạn đại tiện…

Hiện nay nguyên nhân gây ra hội chứng ruột kích thích vẫn chưa được xác định rõ ràng. Tuy nhiên nhiều chuyên gia cho rằng tình trạng này có liên quan trực tiếp đến hệ thần kinh, yếu tố tâm lý, các loại thức ăn và hệ thống vi sinh vật tại đường ruột. Trong đó yếu tố tâm lý, những căng thẳng stress kéo dài có ảnh hưởng lớn nhất đến sự hình thành bệnh.

hoi chung ruot kich thich co nguy hiem khong

Hội chứng ruột kích thích

Nhận biết hội chứng ruột kích thích như thế nào ?

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa hội chứng ruột kích thích và viêm đại tràng mãn tính vì các biểu hiện triệu chứng đều là đau bụng, rối loạn tiêu hóa, rối loạn đại tiện, đi ngoài nhiều lần… Tuy nhiên nếu như để ý kỹ những dấu hiệu của hội chứng này lại có rất nhiều điểm khác biệt:

+Đau bụng: hội chứng ruột kích thích thường đau nặng hơn, đau dữ dội, đau quặn không cố định một vị trí nào tại vùng bụng. Còn viêm đại tràng mạn tính thì tính chất đau lại nhẹ hơn, đau âm ỉ kéo dài liên tục và đau cố định tại 1 vị trí.

+Đại tiện: Hội chứng ruột kích thích đại tiện rất thất thường, có người táo bón, có người tiêu chảy và thậm chí có trường hợp tiêu chảy và táo bón luân phiên, phân có thể lúc đầu rắn, lúc sau nát. Người bệnh đi ngoài xong vẫn có cảm giác muốn đi ngoài nữa, còn viêm đại tràng mạn tính thì đi ngoài xong cảm thấy rất dễ chịu, thoải mái.

+Tiêu hóa: cả 2 trường hợp bệnh đại tràng này đều có các biểu hiện đầy bụng trướng hơi, ăn không tiêu, chán ăn. Nếu bệnh tái phát liên tục sẽ khiến bệnh nhân mệt mỏi, gầy gò xanh xao, suy nhược cơ thể do thiếu dinh dưỡng, thiếu nước và chất điện giải.

Giải pháp nào cho người bị hội chứng ruột kích thích ?

Theo các chuyên gia hàng đầu về tiêu hóa, việc sử dụng các thuốc điều trị tây y chỉ có tác dụng giúp người bệnh đại tràng co thắt giảm thiểu các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy, táo bón, ăn không tiêu… chứ không thể chữa dứt điểm bệnh được.

Để đẩy lui hội chứng ruột kích thích hoàn toàn thì người bệnh cần một giải pháp toàn diện hơn: vừa loại bỏ được yếu tố căng thẳng stress là nguyên nhân gây bệnh, vừa phải cân bằng được hệ thống vi sinh đường ruột để ổn định tiêu hóa chấm dứt các triệu chứng khó chịu.

BoniBaio là sản phẩm cho người bệnh đại tràng duy nhất hiện nay có thể đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu trên:

+Với thành phần 5-HTP có tác dụng ổn định thần kinh, giảm căng thẳng lo âu, stress… BoniBaio sẽ loại bỏ hoàn toàn nguyên nhân chính gây ra hội chứng ruột kích thích.

+Cùng với sự bổ sung 6 tỷ lợi khuẩn bao gồm 6 chủng vi sinh: Lactobacillus Acidophilus, Lactobacillus Plantarum, Lactobacillus Caisei, Bifidobacterium Bifidum, Bifidobacterium Lactis, Bifidobacterium Longum… BoniBaio đem đến sự cân bằng hệ vi khuẩn tại đường ruột, giúp ổn định hệ tiêu hóa giảm nhanh các biểu hiện triệu chứng của bệnh.

Trên đây là những chia sẻ về hội chứng ruột kích thích cũng như cung cấp thêm thông tin cho người bệnh biết về hội chứng ruột kích thích có nguy hiểm không? Hy vọng bài viết có ích cho người bệnh.

Nguồn: https://viemdaitrangmantinh.net/hoi-chung-ruot-kich-thich-co-nguy-hiem-khong-2

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.