Triệu chứng của chàm bìu ở nam giới

0
823

Triệu chứng của chàm bìu ở nam giới

Chàm bìu là một dạng viêm da dị ứng ở bộ phận sinh dục nam giới. Nếu là trường hợp chàm dạng nước thì nó sẽ gây nhiều khó khăn cho người bệnh, do những nốt mụn có bọng nước này sẽ liên tục bể ra khiến vùng da này luôn ẩm ướt, đau rát và rất khó chịu.

  • Khi bị bệnh chàm bìu, người bệnh sẽ cảm thấy đau nhức ở khu vực vùng bìu và các khu vực lân cận như bụng dưới nhất là khi đứng nhiều hoặc lao động quá sức.
  • Vùng mào tinh hoàn sẽ dày lên và có cảm giác đau, ngứa ngáy.
  • Khi bệnh chuyển sang mạn tính thì các triệu chứng đau sẽ nghiêm trọng hơn. Vùng bìu sưng đau sẽ tấy đỏ, cơn đau còn lan xuống bộ phận sinh dục.
  • Vùng da bìu trở nên dày, lichen hóa, đỏ, bong vảy, ngứa nhiều.
  • Chàm bìu không gây nguy hiểm tính mạng của người bệnh nhưng lại gây cho người bệnh mặc cảm, họ sẽ khó nói ra dẫn đến nhiều khó khăn trong việc điều trị.

Bệnh chàm bìu phát triển qua 4 giai đoạn: đỏ da, nổi mụn nước, mọc da non và liken hóa. Trong tất cả các giai đoạn trên thì ngứa là triệu chứng xuất hiện từ đầu đến cuối. Cũng vì bệnh chàm bìu gây ngứa ngáy, khó chịu mà rất nhiều người gãi hay chà sát vào vùng da bị ngứa khiến các mụn nước vỡ, chảy máu, từ đó gây nhiễm trùng, lở loét. Hơn nữa, điều này cũng khiến các vết thương lan rộng ra từ vùng bìu ra các vùng da khác.

Xem thêm: thuốc chữa ngứa bìu nam giới

điều trị nam khoa hà nội

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.