Viêm đại tràng sigma là gì? cách chữa trị như thế nào?

0
763

Viêm đại tràng sigma là một trường hợp đặc biệt của bệnh viêm đại tràng mạn tính. Trường hợp này có gì đặc biệt hơn so với các trường hợp viêm đại tràng khác không ? Mức độ nguy hiểm của bệnh thế nào ? Đâu là cách chữa trị hiệu quả ? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết này nhé !

Viêm đại tràng sigma là bệnh như thế nào ?

Trước khi nói về bệnh viêm đại tràng sigma, chúng ta sẽ phân tích về cấu tạo giải phẫu của đại tràng trước (ruột già) để biết vị trí cũng như cấu tạo của đại tràng sigma:

+Ruột già là phần tiếp nối với ruột non trước khi kết thúc hệ tiêu hóa tại hậu môn.

+Ruột già được chia thành 3 phần chính là: manh tràng, kết tràng và trực tràng.

+Kết tràng lại được phân chia thành 4 đoạn là  kết tràng lên, kết tràng ngang, kết tràng xuống và kết tràng sigma. Và phần kết tràng sigma đó còn được gọi là đại tràng sigma.

+Đại tràng sigma là phần cuối của kết tràng, nơi tiếp nối với trực tràng.

Sự nguy hiểm của viêm đại tràng sigma

Về cơ bản thì viêm đại tràng sigma cũng giống như hầu hết các căn bệnh đại tràng phổ biến khác là ít khi gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt bình thường của người bệnh bởi những triệu chứng khó chịu.

Người bệnh viêm đại tràng sigma sẽ thường xuyên cảm thấy bụng dạ khó chịu, bứt rứt, đau âm ỉ. Việc ăn uống rất khổ sở khi không kiêng khem sẽ rất dễ gây ra tiêu chảy liên tục. Đã vậy việc hay bị chướng bụng đầy hơi, ăn không tiêu dẫn đến cảm giác chán ăn, ăn không ngon miệng.

Nếu trường hợp viêm nhiễm mạnh thì các bệnh nhân sẽ có những biểu hiện khác như sốt nhẹ, đi ngoài phân có thể lẫn máu hoặc mủ.

Cách điều trị hiệu quả bệnh viêm đại tràng sigma

Việc sử dụng các thuốc tây y cho người bệnh viêm đại tràng sigma hầu như chỉ có tác dụng làm giảm các triệu chứng khó chịu chứ không giúp khắc phục hoàn toàn bệnh được. Các thuốc tây y đa phần được dùng nhiều như: thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm, giảm đau… nếu kéo dài có thể dẫn đến nguy cơ gặp phải một số tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe nữa.

Trải qua quá trình nghiên cứu và đánh giá kỹ lưỡng, các chuyên gia đại tràng tại Mỹ và Canada đã tìm ra được giải pháp tối ưu nhất dành cho người viêm đại tràng nói chung và viêm đại tràng sigma nói riêng. Đó là giải pháp đặc biệt kết hợp các thảo dược thiên nhiên cùng với hàng tỷ các lợi khuẩn tiêu hóa mang tên BoniBaio.

Nguồn: https://viemdaitrangmantinh.net/viem-dai-trang-sigma-nguy-hiem-den-muc-do-nao-cach-chua-la-gi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.