ý nghĩa sâu sắc mà chỉ món bánh trung thu mới có thể mang lại

0
657

Tết trung thu hay ngày đoàn viên được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch hàng năm. Trong bàn tiệc của tết trung thu, hẳn sẽ không thể thiếu đi hình ảnh của những chiếc bánh trung thu màu bánh mật, thơm ngon tuyệt vời. Bánh trung thu không chỉ là một chiếc bánh ngon mà còn mang nhiều ý nghĩa không phải ai cũng biết. Để hiểu được những ý nghĩa này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé.


Bánh trung thu là một trong những thứ được làm ra để kỷ niệm cho khởi nghĩa nông dân do Chu Nguyên Chương và Lưu Bá Ôn tiến hành vào cuối thời nhà nguyên vào ngày 15/8. Chính những chiếc bánh này đã góp công lớn trong việc thông tin tới mọi người về thời điểm tiến hành khởi nghĩa.


Mặc dù có nguồn gốc từ Trung Quốc  song nhân dân ta đã có nhiều thay đổi, biến đổi từ nguyên vật liệu cho tới cách làm để tạo thành một món ăn mang đặc trưng của người Việt. Vậy nên, những chiếc bánh này mang theo những hương vị truyền thống.Theo thời gian, những món ăn, hương vị hay cách chế biến đều sẽ có sự thay đổi, giao hòa với ẩm thực nước ngoài. Nhưng ẩm thực xưa vẫn có những chỗ đứng riêng trong lòng mọi người. Vì mỗi người thường có gu ẩm thực khác nhau, có người thích mặn, có người thích ngọt nên trên thị trường hiện có rất nhiều loại bánh trung thu. Chẳng hạn, về bề ngoài, chất liệu vỏ thì chúng ta có bánh dẻo và bánh nướng. Về nhân, có nhân ngọt và nhân mặn, tuy khẩu vị có chút khác biệt nhưng loại nào cũng rất ngon.


Khi tặng quà trung thu, bạn có thể chỉ cần một hộp bánh là đủ. Điều này không chú trọng ở vật chất mà nằm ở thái độ của bạn. Nếu bạn chân thành chúc phúc, mong muốn điều tốt đẹp sẽ đến với mọi người, những chiếc bánh trung thu tưởng chừng rẻ tiền lại trở nên giá trị đến không ngờ. Một hộp quà bánh trung thu thường có ba phần, đó là hộp đựng, thành phẩm bên trong và vật phẩm đi kèm (dao cắt bánh). Xét về kết cấu chúng tương tự những hộp quà tết mà mọi người thường thấy.


>>> Xem thêm : giá bánh trung thu – Là món quà của sự yêu thương và đoàn viên

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.