05 điều về Visa Tokutei bạn cần biết trước khi quay lại Nhật

0
248

Visa Tokutei hay còn gọi và chương trình visa kỹ năng đặc định là một trong những chương trình đi Nhật nâng cao, thu hút nhiều lao động. Hãy tìm hiểu những điều cần biết về Tokutei như các ngành nghề, mức lương, chi phí và quyền lợi khi đi làm ở Nhật Bản. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.

1. Visa Tokutei là gì?

Trước đây lao động Việt sang Nhật làm việc hầu như chỉ đi được theo diện học việc, hay TTS với mức lương khá thấp – chỉ bằng ½ mức lương của dân bản địa. Mức lương của tts thấp cũng một phần do công việc này không yêu cầu kinh nghiệm, bằng cấp, hay tay nghề hoặc không yêu cầu về tiếng.

Tuy nhiên, dân số Nhật Bản đang trên đà già hóa – và thiếu hụt lượng lao động chất lượng. Vì thế, Nhật Bản tuyển lao động có tay nghề cao – đã biết tiếng Nhật và quan trọng là đã hoàn thành chương trình TTS 3 năm tại Nhật Bản trước đó. Và những lao động này có tên gọi là Visa Tokutei.

2. Mức lương của Tokutei

Như đã nói ở trên, Tokutei là chương trình đi Nhật dành cho những lao động có tay nghề – có kinh nghiệm và trình độ tiếng nhất định nên mức lương chắc chắn khá cao. Mức lương tối thiểu là 50 triệu đồng và mức lương này chưa bao gồm tiền tăng ca, làm thêm. Mức lương cao, ưu đãi cực tốt nên đây xứng đáng là chương trình đi Nhật làm việc tốt nhất cho lao động.

3, Các ngành nghề chính của đơn đặc định

Đơn đặc định có đến 14 ngành nghề chính, bài viết chỉ đề cập được một số ngành nghề tiêu biểu – đông lao động Việt sang làm việc Nhật:

3.1. Nông nghiệp

Ngành đầu tiên phải kể đến nông nghiệp, nông nghiệp là đơn hàng có mức lương khá cao – công việc nhẹ nhàng, đơn giản và hầu như mọi công đoạn đều được máy móc công nghệ tiên tiên hỗ trợ nên bạn không cần ngại về công việc vất vả. Đặc biệt, làm nông nghiệp nhưng chủ yếu ở trong nhà kính và bạn không phải làm việc ở ngoài trời.

Đơn nông nghiệp là đơn đặc định hiếm hoi tuyển lao động cả nam và nữ, và tuyển lao động đã hoàn thành chương trình TTS 3 năm trước đó tại Nhật Bản. Lao động cần có chứng chỉ hoàn thành 3 năm TTS.

>> Top 05 điều kiện xin visa kỹ năng đặc định mới nhất năm 2021

3.2. Visa Tokutei ngành cơ khí

Ngành nghề này dành cho lao động nam, và thuộc top công việc công xưởng. Nếu đang ở Nhật bạn có thể thi tuyển ngành nghề khác sang cơ khí, còn ở Việt Nam thì cần lao động đã có 3 năm tts ngành cơ khí trước đó.

Công việc cơ khí chủ yếu là gia công cơ khí, hàn xì. Công việc của đơn hàng này khá vất vả, và cần lao động phải chịu sức nóng. Trước khi đi bạn cần tìm hiểu kỹ công việc, các ưu đãi kèm theo. Mức lương cơ bản cũng lên đến 50 triệu đồng, còn chi phí dao động từ 2000 – 2500 usd.

4. Chi phí đi đơn đặc định

Đơn đặc định có mức lương cao nhưng chi phí lại khá thấp, chi phí đi chỉ dao động từ 2000 – 25000 usd. Mức chi phí này thấp hơn nhiều so với chi phí đi theo dạng TTS, và chi phí đi các thị trường khác. Mức chi phí này chỉ bằng lương 1 tháng bạn đi theo dạng đặc định. Vì thế, đây là cơ hội kiếm tiền cực tốt của những lao động đã có thời gian làm việc 3 năm trước đó tại Nhật Bản.

5. Điều kiện đi đơn đặc định

Không giống như điều kiện đi Nhật dành cho TTS, để đi đơn hàng đặc định bạn cần phải có 3 năm làm việc trước đó tại Nhật Bản – và có trình độ tiếng Nhật từ N4. Còn các điều kiện khác như trình độ, chuyên môn cũng giống như TTS. Ngoài ra, lao động còn được được có hình xăm – không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, lao, phổi hay sẹo phổi hoặc các bệnh về tim mạch – viêm gan B.

>> 05 điều về Visa Tokutei bạn cần biết trước khi quay lại Nhật

Trên đây là 5 điều cần biết về Visa Tokutei như các ngành nghề xin visa, điều kiện, chi phí, mức lương và một số thông tin khác. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 12 này nha hoặc gọi đến hotline của công ty chúng tôi nha.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.