Công việc của đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản là gì? Có ưu điểm gì?

0
446

Đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản là một trong những đơn hàng tốt, phù hợp với những lao động thích những công việc không gò bó, tự do và không muốn làm việc trong môi trường gò bó. Bên dưới là đặc điểm công việc? ưu nhược điểm của công việc này. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên bạn hãy đến Năm Châu IMS.

  1. Đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản là làm gì?

Đơn hàng nông nghiệp có 2 công việc chính là trồng trọt và chăn nuôi, trong đó công việc trồng trọt là phổ biến hơn cả. Hiện nay, tại Năm Châu IMS đang có 2 đơn hàng nông nghiệp cho nam và cho nữ đều là trồng trọt, cụ thể là trồng rau trong nhà kính. Bên dưới là công việc chủ yếu bạn cần biết:

Nhóm 1: trồng rau trong nhà kính

Đây là nhóm công việc chính, và phổ biến của đơn nông nghiệp. Lao động làm nông nghiệp tại Nhật đa số là làm nhóm công việc thuộc trồng trọt, còn rất ít lao động đi làm chăn nuôi. Đặc biệt, nhóm công việc này cũng khá nhẹ nhàng- không vất vả như công việc chăn nuôi trong trang trại.

Công việc cụ thể như sau: Lao động sẽ làm các công đoạn như xới đất, ươm hạt, gieo hạt, chăm sóc, và thu hoạch cũng như sơ chế rau củ. Mọi công đoạn hầu như đều làm bằng máy móc, trên dây chuyền công nghệ hiện đại nên lao động không quá vất vả. Lao động cũng không phải làm việc ở ngoài trời như các công việc nông nghiệp thường thấy, mà chủ yếu làm ở trong nhà kính.

Nhóm 2: Công việc chăn nuôi

Đây là nhóm công việc không quá phổ biến nhưng cũng có một số lao động đăng ký đi đơn hàng này. Công việc chủ yếu là vệ sinh chuồng trại, vệ sinh vật nuôi, khử trùng chuồng trại hoặc chăn nuôi bò. Nói chung, lao động chủ yếu làm việc trong nông trại. Công việc này có phần vất vả, cực nhọc hơn công việc trồng trọt.

>>  Những đơn hàng đi nhật năm 2021 có mức lương cao, và lưu ý khi chọn

2. Ưu nhược điểm của đơn hàng nông nghiệp bạn cần biết

Bên dưới là những ưu điểm của đơn hàng này cũng như nhược điểm của đơn hàng, các ưu điểm- nhược điểm này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định có nên đi làm nông nghiệp tại Nhật hay không?:

2.1. Ưu điểm của đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản

Đơn hàng này có mức lương cơ bản khá cao, cao hơn nhiều so với mức lương chung của Nhật Bản. Mức lương cho lao động nữ là 38 triệu đồng, mức lương cơ bản cho lao động nam đi trong thời gian 8 tháng lên đến 40 triệu đồng. Mức lương này chưa bao gồm tiền tăng ca, làm thêm.

Nói chung, tổng thu nhập hàng tháng của các đơn hàng này khá cao. Vì thế, sau 3 năm đi làm tại Nhật ngành nông nghiệp bạn có thể để ra được số tiền tích cóp cực kỳ lớn. Nếu bạn không ngại khó, ngại khổ thì bạn nên đi đơn hàng này thay vì đi các đơn hàng khác như đơn hang cơm hộp- đơn hàng lái máy tại Aomori.

So với các đơn hàng khác thì đơn hàng này có mức lương tương đối cao

Chi phí đi khá thấp, ưu đãi phí nhiều

Chi phí đi đơn hàng này khá thấp, thấp hơn nhiều so với các đơn hàng công xưởng khác. Chi phí xuất cảnh bằng chi phí xuất cảnh chung của các đơn hàng khác là 84 triệu đồng. Tuy nhiên, các chi phí khác như chi phí đào tạo- các chi phí về tiền ăn- ở và đồng phục khác khá thấp. Tổng chi phí đi đơn hàng này chỉ tầm hơn 100 triệu.

2.2. Nhược điểm của đơn hàng này

Đơn hàng này có nhiều ưu điểm nhưng cũng có nhiều nhược điểm, các nhược điểm được chia sẻ khá chi tiết ở bên dưới:

Là đơn hàng có tính thời vụ

Một số địa điểm khác của Nhật thường có tuyết rơi nhiều vào mùa đông nên công việc trồng trọt vào mùa đông có thể bị gián đoạn. Vì thế, bạn cần chọn lựa đúng tỉnh- thành không có tuyết rơi vào mùa đông để làm việc.

Công việc vất vả

Nếu so sánh công việc nông nghiệp với công việc trong công xưởng thì các công việc nông nghiệp có phần vất vả hơn một chút.

>> Top các đơn hàng công xưởng Nhật Bản có lương cao nhất năm 2021

Trên đây là ưu nhược điểm của đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản như mức lương, chi phí và một số thông tin khác. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.