Mở doanh nghiệp dịch vụ truyền thông

0
395

Truyền thông hiện tại là một lĩnh vực đầy hứa hẹn, vì ngoài mục đích đơn thuần là truyền tải thông tin ra, ngành nghề này đang mang lại tiềm năng lợi nhuận lớn từ quảng cáo, bán hàng… Dù vậy để tránh rủi ro, khi mở công ty vẫn cần phải tuân  thủ những quy định của pháp luật. Vậy thủ tục thành lập công ty truyền thông là gì? Dưới đây là những tư vấn của một công ty luật uy tín. 

 

  • Thủ tục mở công ty truyền thông 

 

Trình tự thành lập công ty truyền thông

Bước 1. Thực hiện đăng ký doanh nghiệp

Công ty truyền thông thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp theo thủ tục quy định tại Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp. Có thể lựa chọn một trong các hình thức doanh nghiệp như công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần. Hồ sơ thành lập doanh nghiệp bao gồm các giấy tờ hồ sơ sau:

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp, sử dụng theo mẫu được ban hành kèm theo Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT đối với từng loại hình doanh nghiệp thành lập.

– Điều lệ công ty: Điều lệ công ty phải có đầy đủ chữ của các thành viên góp vốn thành lập.

– Danh sách thành viên góp vốn, cổ đông công ty được kê khai theo mẫu.

– Bản sao chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu nếu thành viên góp vốn là cá nhân và bản sao giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp nếu thành viên góp vốn là tổ chức.

– Giấy ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ.

– Giấy đề nghị công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp.

– Thông báo mẫu dấu của doanh nghiệp.

Bước 2. Thực hiện kê khai thuế

Sau khi thành lập công ty truyền thông, bạn cần nộp tờ khai số 01 về lệ phí môn bài và tờ khai số 06 về phương pháp áp dụng tính thuế giá trị gia tăng. 

Bước 3. Nộp lệ phí môn bài

Tiền lệ phí môn bài phải được nộp vào ngân sách nhà nước. Đối với những doanh nghiệp thành lập trong sáu tháng đầu năm thì nộp 100% lệ phí. Đối với những doanh nghiệp thành lập trong sáu tháng cuối năm thì nộp 50% lệ phí.

Nếu công ty truyền thông kinh doanh những hoạt động không có điều kiện thì có thể tiến hành hoạt động kinh doanh ngay. Đối với trường hợp công ty cung cấp những dịch vụ có yêu cầu về điều kiện kinh doanh thì doanh nghiệp phải tiến hành thực hiện thủ tục xin phép hoạt động trước khi bắt đầu hoạt động.

Hồ sơ xin giấy phép tổ chức sự kiện thông thường sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

– Đơn xin cấp phép

– Nội dung chương trình như thời gian, địa điểm, thành phần tham dự

– Hợp đồng giữa công ty truyền thông và công ty sử dụng dịch vụ

– Giấy phép đăng ký kinh doanh của cả 2 công ty

– Hợp đồng thuê địa điểm tổ chức sự kiện

– Giấy ủy quyền của khách hàng cho đơn vị tổ chức sự kiện

Ngoài ra đối với một số trường hợp cụ thể như tổ chức họp báo, biểu diễn thời trang, biểu diễn ca nhạc, thì phải bổ sung thêm một số giấy tờ cụ thể khác. Như đối với tổ chức chương trình diễn thời trang thì phải có: danh sách người mẫu; hình mẫu trang phục sẽ trình diễn…..

Hi vọng bài viết đã giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề này. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về vấn đề thành lập công ty tại Hà Nội, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.