Những điều cần biết khi thành lập doanh nghiệp uy tín nhất

0
790

Trước khi thực hiện thành lập doanh nghiệp tư nhân thì bạn cần phải biết hồ sơ, thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân gồm những gì.

Công ty tư vấn luật Lawkey – đơn vị tư vấn thành lập doanh nghiệp tư nhân chuyên nghiệp, giá rẻ tại Hà Nội xin được trình bày về tư vấn thành lập doanh nghiệp tư nhân tới quý khách hàng.

Cơ cấu tổ chức quản lý công ty TNHH 1 thành viên

  1. Doanh nghiệp tư nhân là gì?

Theo luật doanh nghiệp năm 2014 thì doanh nghiệp tư nhân là Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp.Chủ doanh nghiệp tư nhân là đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Chủ doanh nghiệp tư nhân có toàn quyền quyết định đối với tất cả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đồng thời có toàn quyền quyết định việc sử dụng lợi nhuận sau khi đã nộp thuế và thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật. Và doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân.

  1. Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân:

Pháp luật Việt Nam quy định hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân bao gồm:

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

+ Bản sao hợp lệ của một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp của chủ doanh nghiệp tư nhân quy định tại Điều 24 Nghị định này.

+ Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định;

+ Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân theo quy định đối với doanh nghiệp tư nhân kinh doanh các ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

  1. Nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân:

Quý khách hàng có thể nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Thời hạn giải quyết thành lập công ty giá rẻ hà nội tư nhân là 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ đầy đủ.

Trên đây là những thông tin cơ bản về thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân. Vui lòng liên hệ trực tiếp để biết thêm chi tiết về các thành lập công ty, dịch vụ báo cáo thuế của chúng tôi:

 Công ty TNHH tư vấn LawKey Việt Nam

Địa chỉ: Phòng 1605 tầng 16 tòa nhà B10B, Nguyễn Chánh, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại:(024).665.65.366                      Hotline:0967.59.1128

Email: [email protected]                      Facebook: LawKey

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.