Phân tích về giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

0
803

Phân tích về giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Trong kinh doanh, việc sử dụng nhãn hiệu và đăng ký nhãn hiệu là các vấn đề cơ bản mà thương nhân có ý định thành lập doanh nghiệp nói chung và thành lập doanh nghiệp vốn nước ngoài nói riêng cần phải lưu ý. 

Vậy giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là gì? 

Có thể hiểu đây là một trong những loại văn bằng bảo hộ ghi nhận chủ sở hữu của nhãn hiệu, đối tượng, phạm vi và thời gian bảo hộ. Là loại giấy tờ quan trọng trong công tác xác minh được đâu là chủ sở hữu hợp pháp của nhãn hiệu. Có thể xem đây là chứng từ pháp lý quan trọng trong việc bảo vệ tư cách của chủ thể sở hữu đối với nhãn hiệu đã đăng ký.

Trên giấy chứng nhận này sẽ thể hiện:

– Số đăng ký

– Chủ giấy chứng nhận: Tên, địa chỉ

– Số đơn

– Ngày nộp đơn

– Cấp theo quyết định số

– Hiệu lực của giấy chứng nhận: Có hiệu lực từ ngày cấp đến hết mười năm từ ngày nộp đơn. Có thể gia hạn.

– Mẫu nhãn hiệu được đăng ký

Mỗi đơn đăng ký yêu cầu cấp giấy chứng nhận chỉ cho một nhãn hiệu nhưng có thể dùng cho một hoặc nhiều hàng hóa, dịch vụ khác nhau.

Hiệu lực của giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Văn bằng bảo hộ nói chung hay giấy chứng nhận đăng ký nói riêng đều có hiệu lực trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Về thời hạn thì giấy chứng nhận này có hiệu lực từ ngày cấp đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần mười năm. Khác với một số loại văn bằng bảo hộ khác, loại văn bằng này cơ thể thực hiện gia hạn sau khi hết hiệu lực. Để gia hạn thì chủ văn bằng bảo hộ phải nộp lệ phí gia hạn hiệu lực và thực hiện thủ tục do Chính phủ quy định.

Thời gian để gia hạn hiệu lực là 6 tháng trước khi văn bằng hết hiệu lực. Nếu quá thời hạn trên thì sau 6 tháng kể từ ngày hết hạn để tiến hành gia hạn hiệu lực. Lưu ý nếu gia hạn sau khi giấy chứng nhận hết hiệu lực càng trễ thì mức phí người chủ văn bằng phải chịu là càng cao.

Trên đây là nội dung tư vấn luật về giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Mọi thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn về thủ tục thành lập công ty xin vui lòng liên hệ về Công ty TNHH Tư vấn Luật LawKey Việt Nam. 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.