Sử dụng bộ điều khiển máy nén khí

0
951

Nhiều hệ thống không khí hoạt động ở áp suất cao để tính đến đỉnh điểm trong sử dụng, và cũng để bù cho rò rỉ, giảm áp suất và dao động dòng chảy. Tuy nhiên, hoạt động ở áp suất cao có thể đòi hỏi công suất máy nén nhiều hơn 25% so với mức cần thiết, tạo ra không khí lãng phí được gọi là nhu cầu nhân tạo.

Bạn có thể giảm tốc độ rò rỉ bằng cách chạy máy nén ở áp suất thấp hơn. Nếu bạn thiếu khí, đừng tăng áp lực. Chạy máy nén của bạn ở áp suất cần thiết và không vượt quá những gì cần thiết. Tuy nhiên, bộ điều khiển lưu lượng hoặc bộ điều chỉnh áp suất có thể lưu trữ khí nén mà không phải phân phối cho đến khi cần.

Phục hồi nhiệt

Một máy nén khí chuyển đổi 90% năng lượng điện thành nhiệt. Tuy nhiên, một bộ thu hồi nhiệt có thể thu hồi phần lớn nhiệt này để làm nóng không khí (sưởi ấm không gian) hoặc nước, do đó bù đắp chi phí vận hành máy nén.

Không gian sưởi ấm xảy ra khi đưa không khí nóng đến một khu vực cần sưởi ấm. Làm nóng không gian hoạt động bằng cách dẫn luồng không khí làm mát từ máy nén đến khu vực cần sưởi ấm; tuy nhiên, bạn nên cẩn thận không vượt quá mức cho phép áp suất ngược tối đa của nhà sản xuất khi sử dụng ống dẫn.

Nước nóng có thể được lưu trữ để tắm trong phòng thay đồ và các ứng dụng nước nóng thông thường khác. Thu hồi nhiệt thải có thể đặc biệt hiệu quả khi sử dụng gói máy nén khí trục vít làm mát bằng dầu.

Kiểm tra V-Thắt lưng

Thường xuyên kiểm tra dây đai v xem độ kín thích hợp vì dây đai lỏng có thể làm giảm hiệu quả của máy nén.

Thêm một máy thu không khí

Thêm một bể thu không khí sẽ giúp nâng cao cơ hội nhu cầu ngắn hạn, loại bỏ nhu cầu sử dụng bật và tắt.

Thay đổi bộ lọc

Bạn nên kiểm tra và thay thế các bộ lọc theo định kỳ để đảm bảo chất lượng không khí tốt và để tránh áp suất không khí giảm.

Sử dụng tài nguyên có sẵn

Tờ thông tin MnTAP sẽ giúp bạn tính toán chi phí vận hành và xác định các chiến lược hiệu quả năng lượng cho máy nén khí của bạn. Các văn phòng DOE Mỹ Technologies công nghiệp cung cấp các thông lệ tốt nhất để giúp người dùng cuối công nghiệp đạt hiệu quả năng lượng.

Làm thế nào để giữ cho hệ thống

Giống như việc tăng áp lực có thể gây ra sự thiếu hiệu quả trong sản xuất như nhu cầu nhân tạo và rò rỉ, do đó sẽ giảm áp lực bên mà không làm gì khác. Bạn cũng nên kiểm toán hệ thống để xác định điểm cân bằng vận hành có thể chấp nhận được để đáp ứng sản xuất, trong khả năng của máy nén.

Hiểu các khả năng của hệ thống sẽ giúp xác minh xem máy nén khí có quá lớn cho việc sử dụng cuối hay không, vì việc sử dụng cuối đòi hỏi một tỷ lệ nhỏ áp suất được tạo ra.

Nếu sửa chữa rò rỉ và điều khiển điều chỉnh chứng tỏ không đủ, có lẽ đã đến lúc nâng cấp lên thiết bị tiết kiệm năng lượng hơn, tiết kiệm chi phí hơn. Chúng tôi có thể giúp bạn tìm ra những sản phẩm tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Hãy nhớ rằng tiết kiệm năng lượng từ máy nén khí tiết kiệm năng lượng hơn sẽ giúp phục hồi mọi sự gia tăng chi phí. Vì vậy, thật hợp lý khi thay thế công nghệ cũ bằng các bộ phận mới, tiết kiệm năng lượng. Chúng tôi được dành riêng để giúp hệ thống khí nén của bạn chạy với hiệu suất cao nhất trong khi giảm mức tiêu thụ năng lượng của bạn và tiết kiệm tiền.

Việc thực hiện bảo trì phòng ngừa sẽ đảm bảo máy nén khí hoạt động tốt và hiệu quả, ngăn ngừa chi phí cao của thời gian chết và mất sản xuất. Khi không sử dụng, chúng nên được tắt. Nếu cuối tuần hoặc buổi tối vẫn cần không khí, hãy xem xét đầu tư vào máy nén khí công suất nhỏ hơn cho những lần như vậy.

xem thêm:

Khoa Kim
0243 212 1397
Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội
website: khoakimaks.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.