Thủ tục kinh doanh vui chơi giải trí

0
703

Các công ty giải trí, khu vui chơi đang ngày càng phát triển về chất lượng và số lượng do thị hiếu và nhu cầu của người dân tăng cao. Vậy thủ tục điều kiện đăng ký kinh doanh loại hình dịch vụ này là gì? Dưới đây là những tư vấn của chúng tôi.

 

Kinh doanh khu vui chơi giải trí, khu vui chơi trẻ em chính là một trong những ngành nghề đòi hỏi, yêu cầu phải có giấy phép kinh doanh. Nếu không có giấy phép kinh doanh thì bạn sẽ không được phép hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này.

Vậy nên bạn cần nghiên cứu kỹ về luật quy định cho hoạt động kinh doanh này và xin giấy phép kinh doanh khu vui chơi giải trí trước khi chúng được đi vào hoạt động.

 

1.Giấy phép kinh doanh là gì?

Căn cứ Luật đầu tư 2014

Để biết được mình đang làm gì, giấy phép mà mình cần làm hồ sơ xin trước khi khu vui chơi giải trí của mình là gì thì bạn phải biết được giấy phép kinh doanh khu vui chơi này là gì, thẩm quyền, giá trị của chúng như thế nào.

  • Định nghĩa: giấy phép kinh doanh khu vui chơi, giải trí là loại giấy tờ cho phép các cá nhân, các tổ chức hoạt động kinh doanh khi đã đáp ứng đủ các điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật hiện hành.
  • Về mặt pháp lý, những đối tượng có đủ điều kiện để hoạt động kinh doanh là những đối tượng được Sở kế hoạch và đầu tư cấp giấy phép kinh doanh.
  • Mục đích của việc cấp giấy phép kinh doanh khu vui chơi giải trí trẻ em là quản lý công việc kinh doanh của thương nhân, chủ đầu tư, để các hoạt động kinh doanh khu vui chơi giải trí này được diễn ra hợp pháp, hợp lý, không gây ra những ảnh hưởng hay bất cứ thiệt hại nào cho môi trường, cộng đồng, xã hội.
  • Giấy phép kinh doanh này thể hiện sự cho phép của cơ quan quản lý Nhà Nước, thể hiện quyền kinh doanh của công dân.
  • Mọi thủ tục đăng ký kinh doanh đều phải thực hiện theo mẫu của Sở kế hoạch và đầu tư; các hồ sơ chỉ được giải quyết khi đầy đủ và hợp lệ sau đó các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra, thẩm định các điều kiện để có thể ra quyết định cấp hoặc không cấp giấy phép kinh doanh khu vui chơi.

2. Hồ sơ đăng ký kinh doanh dịch vụ giải trí

Ngoài việc đăng ký thủ tục đăng ký kinh doanh thông thường thì khi làm thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh bạn cần lưu ý:

  • Hồ sơ và các loại chứng từ, chứng thực đều phải sử dụng khổ giấy A4.
  • Không viết tay lên các mẫu hồ sơ, không sử dụng ghim bấm mà dùng ghim kẹp.
  • Kê khai thông tin đăng ký thuế.
  • Điền chính xác các thông tin về tên doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, địa chỉ đặt trụ sở kinh doanh…..

Hi vọng bài viết đã giải đáp thắc mắc của bạn. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm, vui lòng liên hệ

Xem thêm >>> Những ngành nghề kinh doanh có điều kiện

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.