Tìm hiểu xử lý chuỗi cung ứng hóa chất: Nguyên liệu thô – xe nâng Goodsense

0
718

Việc sản xuất và giao nguyên liệu thô cho nhà sản xuất là giai đoạn đầu tiên của chuỗi cung ứng hóa chất. Các doanh nghiệp nên xử lý nguyên liệu thô trong môi trường có khả năng nổ như thế nào khi nói đến thiết bị xử lý vật liệu?

Xử lý nguyên liệu dễ cháy

Nguyên liệu thô dễ cháy có khả năng được giao, bơm và lưu trữ trong các bể lớn. Trống và IBC (thùng chứa trung gian) có thể được tìm thấy trong nhà hoặc ngoài trời, trong các khu vực nơi xe nâng điện hoặc động cơ diesel xe nâng Goodsense thường sẽ hoạt động hoặc đi qua.

xem thêm bài viết:

Đây có thể là khu vực nguy hiểm của Vùng 2, được phân loại là nơi có thể kết hợp hỗn hợp không khí và các chất dễ cháy ở dạng khí, hơi hoặc sương, nhưng không có khả năng xảy ra trong hoạt động bình thường. 

Nó chỉ có thể lấy một tia lửa hoặc bề mặt nóng để gây ra sự đánh lửa trong bầu khí quyển có khả năng gây nổ được tìm thấy trong chuỗi cung ứng hóa chất, vì vậy để ngăn ngừa nguy cơ đánh lửa, điều quan trọng là chỉ có xe nâng được bảo vệ và đánh giá nổ vào khu vực này.

Phát hiện khí chủ động

Xe nâng Goodsense làm việc với các đối tác chuyên gia thực hiện chuyển đổi chống cháy nổ để giúp thiết bị xử lý vật liệu tuân thủ luật pháp địa phương.

Điều quan trọng là các tài xế phải nhận thức được sự hiện diện của bầu không khí dễ cháy trong khu vực Vùng 2, vì vậy, xe nâng Goodsense hoạt động trong khu vực Vùng 2 có thể được chuyển đổi bằng hệ thống phát hiện khí ‘hoạt động’. Điều này có nghĩa là nếu phát hiện thấy một số mức khí hoặc hơi trong không khí, người lái xe sẽ nhận được cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh, và nếu mức đó tăng cao hơn nữa, có thể xảy ra tắt máy hoàn toàn.

xem thêm:

Hệ thống phát hiện khí thụ động

Mặc dù thường được tìm thấy trong các hoạt động của Vùng 1, một số ứng dụng có thể chọn sử dụng hệ thống phát hiện khí ‘thụ động’ ở Vùng 2. Thay vì bắt đầu tắt hệ thống khi phát hiện thấy mức khí hoặc hơi nguy hiểm, những chiếc xe nâng này được chuyển đổi để hoạt động thông qua điều kiện.

Chống cháy nổ xe nâng Goodsense

Ngoài các hệ thống cảnh báo cho người lái xe, những người sử dụng xe nâng Goodsense ở Vùng 2 cũng có thể cần chỉ định lốp, ghế, pin hoặc các sản phẩm phụ trợ khác, để giảm nguy cơ gây ra tĩnh điện. Một loạt các tùy chọn có sẵn thông qua các đối tác phân phối đại lý xe nâng Goodsense.

xem thêm:

XE NÂNG GOODSENSE

Hotline : 0981.219919

Địa chỉ : 67 Xã Đàn, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội

Tổng kho : Khu CN Phú Thị, Gia Lâm, Hà Nội

Showroom : 763 Nguyễn Văn Linh, Sài Đồng, Gia Lâm, Hà Nội

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.