Chiến lược xây trường học trong dự án

0
66

Ngoài đầu tư xây dựng nhà ở hay tiện ích cho cư dân, nhiều chủ đầu tư đang chú trọng phát triển cả mảng giáo dục trong dự án. Đây là hướng đi vừa giúp gia tăng giá trị và thanh khoản sản phẩm vừa góp phần tạo dựng uy tín, thương hiệu cho doanh nghiệp.

Ông lớn BĐS “chịu chi” cho tiện ích giáo dục

Mô hình “all in one” thúc đẩy nhiều khu đô thị phát triển hệ thống bệnh viện, trường học ngay trong nội khu bên cạnh các tiện ích thương mại, giải trí, thể thao thông thường. Mô hình này những năm gần đây bùng lên mạnh mẽ, được không ít CĐT ứng dụng thành công. Tiên phong trong lĩnh vực này là Vingroup với hệ thống giáo dục Vinschool từ bậc mầm non đến trung học phổ thông với 27 cơ sở trên toàn quốc, tập trung tại Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng. Ngoài ra còn các dự án tiêu biểu khác như Dự án Gem Premium Thủ Đức

Mới đây, Tập đoàn BĐS An Gia cũng công bố hợp tác với Tổ chức Giáo dục Global Embassy triển khai chương trình hoạt động, hệ thống trường học, đồng thời, tiến hành các khóa bồi dưỡng nghiệp vụ, đào tạo chuyên môn cho đội ngũ nhân sự, giáo viên tại hệ thống cơ sở giáo dục nằm trong các dự án của An Gia. Dự án đầu tiên được An Gia và Global Embassy triển khai là trường mầm non tiêu chuẩn quốc tế Em Maison Preschool dành cho trẻ từ 18 tháng đến 6 tuổi tại khu biệt lập The Standard (Bình Dương).

Trước đó, Tập đoàn Nam Long cũng ký kết hợp tác cùng Tập đoàn Giáo dục Khai Sáng đầu tư trường Emasi quy mô khoảng 6 ha nằm trong khu đô thị Waterpoint. Dự kiến đây là hệ thống trường nội trú liên cấp song ngữ chuẩn quốc tế đầu tiên tại Long An, khi hoạt động sẽ góp phần nâng tầm cho ngành giáo dục địa phương mà hưởng lợi trực tiếp là các cư dân Waterpoint và khu vực lân cận Bến Lức. Ngoài ra, Waterpoint còn có 3ha dành cho hệ thống bệnh viện, phòng khám chăm sóc sức khỏe 24/7 cho mỗi cư dân. Đây là một trong những tổ hợp y tế lớn nhất khu Tây TP.HCM được Nam Long dành rất nhiều tâm huyết đầu tư.

Tại dự án khu đô thị Vạn Phúc (Tp. Thủ Đức), bên cạnh các tiện ích phục vụ sinh hoạt, chủ đầu tư cũng phát triển hệ thống trường học, trong đó có hệ thống trường liên cấp song ngữ Quốc tế Emasi, trường mầm non Hugo House. Bên cạnh các trường quốc tế, Vạn Phúc còn có các trường học công do Nhà nước quản lý gồm trường mầm non Hiệp Bình Phước và trường THCS Hiệp Bình Phước đang xây dựng với tổng mức đầu tư hơn 100 tỷ đồng. Ngoài ra, theo quy hoạch toàn khu đô thị Vạn Phúc có đến hơn 10 trường học các cấp sẽ được triển khai trong thời gian tới.

Hàng loạt ông lớn trong ngành như Novaland, Capitalland cũng có kế hoạch xây dựng hệ thống giáo dục, ý tế cao cấp trong các dự án đô thị mình đang và sắp triển khai tại Đồng Nai, Bình Dương.

Vị này cho rằng, phát triển mô hình trường học mở trong các khu đô thị cần được tích cực nhân rộng, vì nó góp phần đáng kể trong việc giải quyết bài toán về trường học cho cư dân trong các khu đô thị lớn, đặc biệt là tại các khu vực đông dân cư. Ở các mô hình phức hợp mở, tổ hợp hệ thống tiện ích, dịch vụ được tích hợp trong nội khu không chỉ cung cấp dịch vụ cho cư dân dự án mà còn cho cả cư dân các vùng lân cận.

Hiện nay, xu hướng phát triển trường học trong dự án chủ yếu được triển khai trong các khu đô thị, dự án quy mô của những chủ đầu tư lớn.  Tuy nhiên theo các chuyên gia, mô hình phát triển BĐS theo xu hướng “all in one” đang bùng nổ mạnh mẽ những năm gần đây hứa hẹn sẽ nhân rộng hướng phát triển tiện ích giáo dục, y tế trong các dự án dân sinh ở cả những đô thị lớn và nhiều tỉnh thành vùng ven.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.